Mẹo hay nấu món ăn cho người tiểu đường

16:01 24/03/2016
Các món ăn cho người tiểu đường đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh phát triển nặng hơn cho người bệnh.

Dưới đây là một số mẹo hay nấu mon an cho nguoi tieu duong do toikimcuong.vn tổng hợp mời quý bạn đọc theo dõi và bổ sung vào sổ tay nội trợ của mình.

Thịt nạc xào hành tây – Món ăn cho người tiểu đường

món ăn cho người tiểu đường

Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến tại Việt Nam và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Theo các chuyên gia y tế về bệnh tiểu đường khuyến cáo, bạn nên ăn ít thịt hơn và ăn cá nhiều hơn, tuy nhiên, ăn ít không có nghĩa là không ăn. Bạn có thể thêm món thịt nạc xào hành tây vào trong thực đơn món ăn cho người tiểu đường của mình.

Nguyên liệu: 100 gam hành tây tươi, 100 gam thịt nạc. Gia vị: muối, tương, dầu ăn.

Cách làm: Thịt nạc và hành tây rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Trước khi nấu, thịt nạc nên được trần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Sau đó, thịt nạc đem ướp với nước tương khoảng 10 phút. Cho dầu vào chảo, xào thịt săn lại, tiếp đến cho hành tây vào xào cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn. Ăn khi còn nóng.

Công dụng: Thịt nạc xào hành tây dễ làm có khả năng hạ đường huyết tốt, có lợi cho thận. Bạn có thể dùng mon an cho nguoi tieu duong này thường xuyên nếu họ kèm theo các triệu chứng nóng ở vùng gan, thận, bàng quang.

Nhộng tằm xào lá chanh – Món ăn tốt cho người tiểu đường

Nhộng tằm xào lá chanh là món ăn rất phổ biến và dễ chế biến. Món ăn này có tác dụng giảm đường huyết, rất tốt cho các bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

mon an cho nguoi tieu duong

Nguyên liệu: 100 gam nhộng tằm; 3 – 5 lá chanh; dầu ăn, bột canh, nước mắm.

Cách làm: Lá chanh và nhộng tằm rửa sạch, để ráo nước. Lá chanh thái sợi nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi rồi cho nhộng vào xào săn, nêm gia vị và nước mắm vừa ăn, đun nhỏ lửa 3 – 5 phút, cho lá chanh vào đảo đều rồi tắt bếp.

Nấm xào cải xanh – Món ăn cho người bị tiểu đường

Tại Việt Nam, các bà nội trợ không khó để tìm rau cải xanh và nấm để chế biến nên mon an cho nguoi tieu duong rất tốt.

toi den giup on dinh duong huyet

Nguyên liệu: 300 gam cải xanh; 100 gam nấm hương tươi; hành khô, bột ngọt, muối, nước mắm và dầu ăn.

Cách làm: Rau cải xanh và nấm rửa sạch. Nấm cắt bỏ tai và ngâm với nước muối loãng. Cải xanh cắt khúc vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành thơm rồi cho nấm vào xào trước. Khi nấm gần chín cho rau cải xanh vào xào cùng. Gia giảm gia vị cho vừa ăn. Ăn khi còn nóng.

Công dụng: Nấm hương xào cải xanh là một trong những món ăn dành cho người tiểu đường kèm theo các triệu chứng mỡ máu cao, huyết áp cao. Bạn nên thêm món ăn cho người bị tiểu đường này vào thực đơn hàng tuần của mình. (Có thể 1 tuần ăn 1 lần).

Ngoài việc xây dựng thực đơn với các món ăn cho người tiểu đường, bạn nên ăn thêm mỗi ngày từ 1 – 2 củ Tỏi kim cương Đông Á (loại cô đơn hoặc tỏi tép) để có thể phòng ngừa hoặc hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả hơn. Tỏi kim cương Đông Á là sản phẩm do công ty Dược phẩm Đông Á sản xuất và phân phối, có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe: Giảm mỡ máu, ổn định huyết áp, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường… 

Tỏi Đen – Món quà kim cương cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường

Tỏi không chỉ là một loại gia vị phổ biến ở mọi căn bếp của các gia đình mà nó còn được biết đến là một loại dược liệu có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên trong khoảng 5 năm trở lại đây, với sự phát triển của công nghệ tiên tiến và những phát minh mới về y học, các chuyên gia Nhật Bản đã nghiên cứu thành công một chế phẩm được lên men tự nhiên từ Tỏi có thành phần dược lý và công dụng bảo vệ sức khỏe tốt hơn Tỏi tươi nhiều lần. Đó là Tỏi đen. Tại Việt Nam, sản phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á – Tỏi đen Đông Á hiện đang là 1 trong 20 sản phẩm được người tiêu dùng Việt yêu thích và tin tưởng lựa chọn nhất.

cac chat tang cuong he mien dich

Tỏi Kim Cương Đông Á được lên men hoàn toàn tự nhiên từ tỏi tươi theo công nghệ chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản, tại nhà máy sản xuất có quy mô hàng đầu châu Á. Tỏi kim cương Đông Á có màu đen, vị ngọt thanh, không có mùi hăng cay của Tỏi tươi. Đặc biệt, Tỏi đen Đông Á có hàm lượng giá trị dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa cao gấp nhiều lần so với tỏi trắng. Theo kết quả kiểm định của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Viện kiểm nghiệm thuốc trung ương…. Cùng các cơ quan chức năng khác ở trong và ngoài nước, Tỏi Kim Cương Đông Á có chứa tới 18 loại axit amin trong đó có 5 loại axit amin thiết yêu cho cơ thể, cùng với đó hàm lượng SAC và Polyphenol có chỉ số rất cao, giúp cơ thể có thêm khả năng phòng chống hơn 80 loại bệnh lý khác nhau do gốc tự do gây ra.

Xem thêm: Công dụng của tỏi đen

Các chất tăng cường hệ miễn dịch

Dược sĩ Đoàn Hải Vân – Cán bộ tư vấn y khoa công ty Dược phẩm Đông Á cho biết: Nếu duy trì đều đặn thói quen mỗi ngày ăn 1 – 2 củ Tỏi Kim Cương Đông Á bạn không chỉ giúp cơ thể bổ sung đầy đủ các chất tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp bảo vệ tim mạch, huyết áp ổn định, hỗ trợ điều trị và phòng bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch….

Do đó, việc sử dụng Tỏi Kim Cương Đông Á hàng ngày là một thói quen tốt nên được duy trì thường xuyên.

Để được tư vấn hỗ trợ thêm các thông tin về Tỏi Kim Cương Đông Á, bạn vui lòng liên hệ tới hotline 1900 1756 để được giải đáp chi tiết nhất!

toi kim cuong dong a       toi kim cuong dong a      toi kim cuong dong a

 
banner1