Công dụng tỏi đen

Với chỉ số ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) - chỉ số đánh giá khả năng hấp thụ gốc tự do chứa oxygen, được khoa học hiện đại chứng minh thuộc top cao nhất trong các chế phẩm thiên nhiên hiện được sử dụng để chống lão hóa, Tỏi đen giúp nhanh chóng triệt tiêu các gốc tự do trong tế bào, hạn chế và làm chậm quá trình lão hóa, giảm thiểu mọi nguy cơ về tiểu đường, mỡ máu cao, huyết áp, tim mạch, và tiêu diệt tế bào ung thư.

1. Tỏi đen có tác dụng hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Đái tháo đường là bệnh lý rối loạn mãn tính, rất phổ biến hiện nay và có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân: Độ tuổi, béo phì, di truyền và môi trường (lối sống và chế độ ăn uống). Bệnh có những thuộc tính: 1- Tăng nồng độ glucose trong máu; 2- Kết hợp với những bất thường về chuyển hóa carbohydrat, lipid và protein; 3- Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng như suy thận, tai biến mạch máu não, đột quỵ, hoại tử chi… Do đó, hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến Tỏi đen – thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ phòng và điều trị bệnh đái tháo đường hiệu quả.

tỏi đen hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc, Tỏi đen có khả năng kiểm soát chứng tăng đường huyết và rối loạn mỡ máu do Tiểu đường tuýp 2 gây ra: So với Tỏi thường, Tỏi đen không những làm giảm đáng kể cholesterol toàn phần và triglycerid trong huyết thanh, mà còn làm tăng đáng kể HDL-cholesterol (loại cholesterol có lợi). Tỏi đen giúp kiểm soát đường huyết, tăng độ nhạy với insulin và cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu trên chuột mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Xem chi tiết kết quả nghiên cứu tại đây.

2. Tỏi đen giúp giảm huyết áp thông qua khả năng thu dọn gốc tự do

Tăng huyết áp - bệnh tim mạch thường gặp nhất trên thế giới. Đến khoảng năm 2025, những ca tăng huyết áp sẽ tăng lên 80% ở các nước phát triển; 24% ở nước đang phát triển. Hầu hết các trường hợp tăng huyết áp là vô căn, tuy nhiên những nghiên cứu gần đây cho thấy tác dụng thu dọn gốc tự do mang đến tác dụng giảm huyết áp.

Trong những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ gần đây cho thấy, Tỏi đen có tác dụng loại trừ gốc tự do. Với bệnh tăng huyết áp, tác dụng của Tỏi đen đã được nghiên cứu chứng minh thông qua khả năng chống oxi hóa và làm giảm nồng độ chất oxi hóa MDA trong huyết tương, giúp ổn định huyết áp sau 14 tuần. Xem chi tiết kết quả nghiên cứu tại đây.

3. Tỏi đen có tác dụng giảm mỡ máu

Tỏi đen có chứa các hợp chất của lưu huỳnh có tác dụng chống oxy hóa cao S-allycyl-L-cysteine, Alline, Isoalliin… làm hạ cholesterol bằng cách gia tăng sự đào thải choslesterol và giảm hấp thu cholesterol xấu qua màng ruột, qua đó làm giảm độ lipid trong máu. Ngoài ra, allicin kích thích sự giãn nở của mao mạch, giúp máu lưu thông, thúc đẩy tuần hoàn máu, oxy và dưỡng chất được cung cấp đến khắp cơ thể, giảm cảm giác ê ẩm, cơn đau. Các hoạt chất trong Tỏi đen có tác dụng chống đông máu, ngăn không cho các tiểu cầu đóng thành cục, giảm chứng cao huyết áp, thiếu máu não và tim mạch. Chi tiết kết quả nghiên cứu lâm sàng về công dụng của Tỏi đen với bệnh mỡ máu xem tại đây.

4. Tỏi đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng

Hiện nay, ung thư đại tràng là một trong những loại phổ biến nhất của ung thư đường tiêu hóa, với tỷ lệ từ 10 - 15% trong số các bệnh nhân ung thư. Phẫu thuật cắt bỏ được xem như phác đồ điều trị chuẩn cho bệnh nhân ung thư đại tràng. Tuy nhiên, tỷ lệ tái phát sau phẫu thuật là 20 - 50%. Hóa trị được coi như là phương pháp kết hợp tiêu chuẩn trong phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp trị liệu này cũng tiêu diệt các tế bào bình thường, gây độc tế bào dẫn tới các phản ứng phụ như các phản ứng tiêu hóa, ức chế tủy xương, viêm niêm mạc miệng, tổn thương gan và tác dụng độc hại trên hệ thống tiết niệu…

Tỏi đen đông á, tỏi kim cương đông á

Mức độ tỏi đen ức chế sự phát triển của tế bào ung thư HT29 theo nồng độ

Hiện nay có nhiều thí nghiệm được tiến hành và đã chứng minh, Tỏi đen có chứa các thành phần dược lý chống ung thư và chống oxy hóa mạnh mẽ. Các hoạt chất có trong Tỏi đen có khả năng làm ức chế sự phát triển của một loạt các dòng tế bào ung thư bằng cách thay đổi chu kì tế bào và gây ra sự lão hóa sớm tế bào ung thư. Đối với bệnh ung thư đại tràng, Tỏi đen có khả năng ức chế sự tăng trưởng và thúc đẩy quá trình tự lão hóa của các tế bào ung thư ruột kế HT29 thông qua ức chế các tín hiệu nội bào (PI3K/Akt). Chi tiết nghiên cứu tác dụng của Tỏi đen trong hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng xem tại đây.

5. Tỏi đen có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh lý ung thư đứng hàng thứ 4 trong số những bệnh lý ung thư thường gặp, gây ra khoảng 700.000 trường hợp tử vong hàng năm trên toàn thế giới. Chính vì vậy, bên cạnh các phương pháp điều trị ung thư như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, việc sử dụng thường xuyên thực phẩm bảo vệ sức khỏe có hiệu quả ức chế tế bào ung thư là biện pháp hữu hiệu phòng ngừa tình trạng ung thư dạ dày nói riêng và ung thư nói chung đang gia tăng nhanh chóng do nhiều nguyên nhân như ô nhiễm môi trường và thực phẩm, stress công việc do cuộc sống công nghiệp, ...

TỎI ĐEN ĐÔNG Á

Theo kết quả nghiên cứu khoa học công bố năm 2012 trên tạp chí Molecular Medicine Report, Tỏi đen có khả năng ức chế tế bào ung thư dạ dày, giảm kích thước, trọng lượng của các khối u ác tính; điều hòa miễn dịch và chống oxy hóa. Công trình nghiên ứu được thự hiện trên 2 mô hình: 1- In vitro (ức chế sự phát triển dòng tế bào gây ung thư dạ dày trong môi trường nuôi cấy); 2- In vivo (giảm kích thước khối u trên động vật được gây ung thư thực nghiệm). Chi tiết kết quả nghiên cứu xem tại đây.

6. Tỏi đen giúp bảo vệ gan

Gan là cơ quan cực kì quan trọng giúp: tổng hợp nhiều chất cần thiết; lọc, khử độc và bài tiết các chất độc ra khỏi cơ thể và chống lại cá tác nhân có hại. Các xét nhiệm về chức năng gan thường là xét nghiệm men gan – các enzym xúc tác cho các phản ứng sinh hóa của gan. Khi tế bào gan bị hủy hoại, men sẽ được phóng thích ra máu làm tăng men gan. Do đó, tăng men gan đồng nghĩa với việc gan đang bị tổn thương, đe dọa đến vấn đề sức khỏe (viêm gan mạn tính, xơ gan, ung thư gan…). Các nguyên nhân gây tăng men gan có thể là: Viêm gan do virus (A, B, C); Uống rượu bia; Béo phì, ăn nhiều đồ ăn có dầu mỡ (gan nhiễm mỡ); Thuốc (kháng sinh, hạ sốt), giảm đau…), thảo dược không rõ nguồn gốc; Độc chất (thuốc trừ sâu, nấm độc…); Suy tim, thiếu máu vùng gan, rối loạn chuyển hóa, bệnh tự miễn, bệnh tích lũy sắt, đồng…

tỏi đen giúp bảo vệ gan

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc, hiện nay, Tỏi đen là loại dược liệu quý có khả năng bảo vệ, cải thiện chức năng gan và ức chế việc gây tăng cao men gan. Thậm chí, ngay kể cả với chế độ ăn uống nhiều chất béo, Tỏi đen cũng giúp người bệnh chăm sóc tốt hơn lá gan của mình. Đây chính là lí do, các nhà khoa học của Viện nghiên cứu sinh học, Khoa Dược Đại Học Quốc gia Chungbuk – Hàn Quốc đề nghị bổ sung Tỏi đen trong chế độ ăn uống hàng ngày, nhằm hỗ trợ điều trị tốt cho các tổn thương ở gan. Theo các kết quả nghiên cứu công bố năm 2014 trên Toxicological Research - Thời báo chính thức của Hiệp hội Độc chất học Hàn Quốc. Chi tiết xem tại đây.

7. Tỏi đen giảm stress oxy hóa nội bào

Stress oxy hóa có thể gây tổn hại tế bào, thậm chí gây chết tế bào bởi những chuỗi phản ứng oxy hóa, dẫn tới nhiều bệnh lý khác nhau như các bệnh về tim mạch, tăng mỡ máu, xơ vữa động mạch… Tỉ lệ người bị stress oxy hóa nội bào ngày càng cao, do nhiều nguyên nhân như: thuốc lá, rượu bia, căng thẳng thần kinh, tiếp xúc các hóa chất độc hại… Vì vậy, để cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày, bạn cần tập luyện thể dục đều đặn, kiểm soát cân nặng, có chế độ ăn uống lành mạnh với các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa – Tỏi đen.

Theo các công trình khoa học công bố năm 1999, đã nghiên cứu và chứng minh Tỏi đen là một thực phẩm có hoạt tính chống oxy hóa mạnh, hiệu quả cao trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tình trạng stress oxy hóa, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch khác. Các kết quả nghiên cứu trên được công bố trên tạp chí khoa học Phytomedicine, chi tiết xem tại đây.

8. Tỏi đen – “Siêu tỏi” tăng cường hệ miễn dịch

Nếu như tỏi tươi được con người sử dụng lâu đời như là một gia vị, dược liệu quen thuộc trong việc gia tăng sức đề kháng, kích thích miễn dịch thì Tỏi đen được ví như “Siêu tỏi” giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bởi quá trình lên men từ tỏi tươi thành Tỏi đen giúp gia tăng các giá trị dinh dưỡng cũng như các hoạt chất sinh học quý giá có trong tỏi. Không những thế, quá trình lên men này giúp Tỏi đen có vị thanh ngọt, thơm dịu vô cùng hấp dẫn.

Viện nghiên cứu Miễn dịch học của Đại học Y khoa Trung Hoa phối hợp với Khoa Miễn dịch học lâm sàng của Đại học Khoa học Y tế Hirosaki (Nhật Bản) đã chứng minh được Tỏi đen tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời kháng lại tế bào ung thư. Xem chi tiết kết quả nghiên cứu tại đây.

 Thực phẩm chức năng Tỏi Kim cương Đông Á là Tỏi đen cô đơn được lên men tự nhiên từ tỏi trắng một nhánh  đạt tiêu chuẩn, theo đúng quy trình công nghệ được chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản, tại nhà máy Tỏi đen  Đông Á. Với vị ngọt thanh, thơm dịu hấp dẫn, Tỏi Kim cương Đông Á có công dụng kích thích tiêu hóa, chống  đầy hơi, giúp ăn ngon miệng, giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol, giảm tiến trình xơ vữa động mạch, giúp  ổn định huyết áp, giúp tăng cường sức đề kháng với yếu tố môi trường, thời tiết, giúp bảo vệ tim mạch, hạn chế  quá trình lão hóa.

 Tỏi Kim Cương Đông Á đã và đang giúp cộng đồng Việt Nam gìn giữ sức khỏe bằng quá trình lên men đầy thầm  lặng.

TỎI ĐEN