10 cách phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả | Phần 2

08:25 28/09/2017
Thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày là cách phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả, được nhiều người áp dụng hiện nay. Bạn có thể làm bạn với café, không uống rượu bia, chăm chỉ tập thể dục… để kiểm soát chỉ số đường huyết.

Tiếp tục với phần 1, Toikimcuong.vn tổng hợp 5 cách phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả giúp bạn đọc tránh xa căn bệnh nhiều biến chứng này.

6. “Kết giao” với café

phòng ngừa bệnh tiểu đường

Có thể, bạn sẽ không tin nhưng café thực sự là một “người bạn tốt” bạn nên kết giao. Theo một số kết quả nghiên cứu cho thấy, lượng cafein có trong café tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường an toàn. Nếu mỗi ngày, uống 1 ly café buổi sáng đều đặn sẽ giúp bạn phong ngua benh tieu duong rất tốt. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng loại đồ uống này. Nó có thể khiến bạn “nghiện”, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn.

7. Hạn chế với đồ ăn nhanh

cách phòng ngừa bệnh tiểu đường

Thực phẩm đồ ăn nhanh có nhiều tiện lợi cho bạn sử dụng, tuy nhiên nó chính là nguyên nhân dẫn bạn đến với nguy cơ gia tăng lượng đường, chất béo tổng hợp và chất béo bão hòa – những yếu tố khiến bạn bị thừa cân, huyết áp cao, mỡ máu… Bởi vậy, có thể nói thức ăn nhanh là “kẻ thù” trong cuộc chiến phòng ngừa tiểu đường. Bạn cần hạn chế loại thực phẩm này bất cứ lúc nào có thể.

8. Rượu bia không bao giờ là “bạn”

cách phòng ngừa tiểu đường

Rượu bia không là “bạn tốt” của bất kì ai, đặc biệt là với những người mắc bệnh tiểu đường. Rượu bia có thể khiến mỡ máu, chỉ số đường huyết của bạn tăng cao nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài. Để phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả và tránh xa các bệnh lý khác, tốt nhất bạn không nên kết giao với rượu bia, tránh càng xa càng tốt.

9. Tập thể dục thường xuyên

phong ngua benh tieu duong

Chỉ cần mỗi ngày 30 phút tập luyện thể dục, tình trạng sức khỏe của bạn sẽ dẻo dai hơn và phòng ngừa bệnh tiểu đường tốt hơn. Bạn có thể không cần đến các phòng tập gym chuyên nghiệp, chỉ cần “lười” đi xe và chăm đi bộ tới những nơi gần gần một chút, đi dạo ở công viên gần nhà… Hãy tạo cơ hội để cơ thể được tập thể dục thường xuyên để phòng ngừa tiểu đường và các bệnh lý khác hiệu quả hơn.

10. Phòng ngừa tiểu đường bằng ăn uống

phong va tri benh tieu duong

Thực đơn ăn hàng ngày của bạn nên được thay đổi thường xuyên. Bạn nên hạn chế ăn các thức ăn có nhiều dầu mỡ, ăn quá no, ăn quá mặn… Thay vào đó, bạn nên ăn các loại thịt nạc, bỏ da, ăn cá nhiều hơn, sử dụng dầu thực vật, uống sữa và sử dụng tỏi đen mỗi ngày để phòng ngừa bệnh tiểu đường… Xem thêm: Tác dụng của tỏi đen với bệnh tiểu đường

Click vào đây để đặt mua Online Tỏi Kim Cương Đông Á

toi kim cuong dong a       toi kim cuong dong a      toi kim cuong dong a

banner1