Tỏi đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Nhật Bản… vì vậy có nhiều cách làm Tỏi đen. Và mỗi cách làm sẽ cho ra kết quả mùi vị khác nhau. Chính vì vậy, các chuyên gia thường chia sẻ: Tỏi đen có hương vị rất phức tạp, bí ẩn nhưng rất ngon. Với kết cấu mềm mại như một trái cây khô, tỏi đen có vị ngọt của balsamic, socola, hoặc thậm chí là hoa hồi. Tỏi đen có hương vị khói của thảo quả đen. Hoặc, bạn cũng có thể phát hiện hương vị chua ngọt của me khi bạn ăn tỏi đen.
Đối với sản phẩm Tỏi đen lên men tự nhiên chuẩn công nghệ Nhật Bản, có thể chất mềm nhuận, vị ngọt thanh, không có vị hăng cay của tỏi tươi, giống như ô mai hoa quả.
Tỏi đen được tạo ra dựa theo cơ chế của phản ứng Maillard [2].Trong quá trình lên men, các enzyme trong Tỏi trắng bị phá vỡ thành nhiều phân tử. Tuy nhiên, do không bị đốt cháy ở nhiệt độ cao hoặc nghiền nát trong suốt quá trình tham gia phản ứng Maillard, các thành phần dinh dưỡng có trong tỏi trắng không những không bị mất đi mà còn được gia tăng giá trị. Các loại đường và acid amin có trong tỏi trắng được phân hủy thành melanoidin - chất có hàm lượng fructose và glucose cao. Đây chính là lý do, tỏi trắng sau lên men có vị ngọt thanh.
Thành phần chính của tỏi tươi là allicin - hoạt chất chính tạo ra mùi vị và các lợi ích về sức khỏe của tỏi. Khi có phản ứng Maillard, với sự tác động về nhiệt độ ở quá trình lên men, allicin bị phân hủy thành các hợp chất chứa lưu huỳnh hữu cơ bền vững, có khả năng chống oxy hóa, dễ hòa tan trong nước và hấp thu vào cơ thể, ví dụ như S-Allycystein và alkaloids.
Sự phân hủy của allicin đã "thổi bay" mùi vị hăng cay của tỏi tươi, cho tỏi đen vừa có vị ngọt, vừa có mùi vị thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe. [1]
Tỏi đen không chỉ là thực phẩm chăm sóc sức khỏe ở các nước châu Á mà còn được nhiều người ở các nước châu u ưa chuộng. Theo các nghiên cứu mới nhất gần đây, thường xuyên sử dụng Tỏi đen giúp ngăn ngừa và phòng chống các loại bệnh rất hiệu quả như: giảm mỡ máu, tiểu đường, ổn định huyết áp, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Không chỉ vậy, Tỏi đen với đặc tính chống oxy hóa cao, được các chị em ứng dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp, đẩy lùi quá trình lão hóa da, trị mụn…
Bên cạnh đó, vừa yêu thích hương vị ngọt thơm vừa ghi nhận tác dụng của loại “siêu tỏi” này, các đầu bếp nổi tiếng hàng đầu thế giới còn ứng dụng Tỏi đen vào ẩm thực, chế biến thành các món ăn bổ dưỡng và đặc sắc.
Tỏi đen với ưu thế chăm sóc sức khỏe toàn diện, dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ nên đây là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Theo các chuyên gia, Tỏi đen có nhiều cách dùng khác nhau: chế biến cùng món ăn, rượu tỏi đen, nước ép tỏi đen, tỏi đen ngâm mật ong… Tuy nhiên, cách phổ biến nhất và tiện lợi nhất là bóc vỏ ăn trực tiếp.
Về liều lượng và cách sử dụng chi tiết, quý bạn đọc có thể Click vào đây để xem thêm!
Trong khoảng vài năm trở lại đây, Tỏi đen đang là “cơn sốt” cho những ai “nghiện” chăm sóc sức khỏe từ thực phẩm thảo dược. Nhiều gia đình đã phải chi ra một số tiền lớn để có thế mua Tỏi đen với mong muốn đẩy lùi bệnh tật, bảo vệ sức khỏe. Nhưng giá thành nhập khẩu tỏi đen từ Hàn Quốc hay Nhật Bản rất đắt đỏ. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, cùng với mong muốn đem đến sản phẩm chất lượng tốt với giá thành hợp lý, Dược phẩm Đông Á đã hợp tác với công ty Nagamine Nhật Bản, tiếp nhận công nghệ sản xuất tỏi đen chuyển giao độc quyền, và cho ra mắt sản phẩm Tỏi đen - Tỏi Kim Cương Đông Á.
Thực phẩm chức năng Tỏi Kim Cương Đông Á được lên men tự nhiên đạt chuẩn theo đúng quy trình công nghệ được chuyển giao độc quyền dưới sự giám sát của chuyên gia đến từ Công ty NAGAMINE - Nhật Bản. Quá trình sản xuất từ khâu lựa chọn nguyên liệu, lên men, kiểm nghiệm, bảo quản được thực thi nghiêm ngặt. Tạo ra sản phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á có chất lượng vượt trội so với các sản phẩm đang được lưu hành tại Việt Nam.
Theo kết quả kiểm nghiệm của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước như Cục An toàn thực phẩm, Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, tổ chức FDA Hoa Kỳ, và Tổ chức kiểm nghiệm quốc tế Intertek.… chứng minh: Tỏi Kim Cương Đông Á cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với hơn 50 chỉ tiêu trong kết quả kiểm định chất lượng.
Tỏi đen Đông Á có chứa các thành phần dinh dưỡng cao, bao gồm: Protein, các loại vitamin, S-Allyl-S-Cystein, Polyphenol, acid amin.... Trong đó, 3 nhóm thành phần được đánh giá là cần có cho một sản phẩm Tỏi đen chất lượng là SAC, Polyphenol và 18 loại acid amin: Giúp hỗ trợ kích thích tiêu hóa, chống đầy hơi, giúp ăn ngon miệng; hỗ trợ giảm cholesterol, hỗ trợ ổn định huyết áp; Tăng sức đề kháng với các yếu tố môi trường, thời tiết; Giúp hỗ trợ bảo vệ tim mạch và hạn chế quá trình lão hóa…..
Cập nhật thêm các thông tin khuyến mãi chính hãng về Tỏi Kim Cương Đông Á tại: https://toikimcuong.vn/ hoặc liên hệ tổng đài 19001756.
-----
Nguồn tham khảo
Duy trì thói quen mỗi ngày một củ tỏi đen - thực phẩm chức năng cho người cao huyết áp, không chỉ...
Tỏi đen được các chuyên gia y tế đánh giá cao là một trong số những siêu thực phẩm các tác dụng...
Tỏi đen được xem như một giải pháp kỳ diệu cho hành trình giảm cân của bạn. Việc kết hợp giữa loại...
Tỏi đen được xem như một giải pháp kỳ diệu cho hành trình giảm cân của bạn. Việc kết hợp giữa loại...
Tỏi đen được nhiều người ví như “thần dược” với nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người. Vậy người...
Gần đây, Tỏi đen đang là SP thực phẩm chức năng cho người già được nhiều người quan tâm và sử dụng....