Điều trị huyết áp thấp tại nhà hiệu quả

09:41 17/12/2015
Tuy huyết áp thấp không có tính nguy hiểm như cao huyết áp, nhưng bệnh lý này cũng có thể gây ra rất nhiều phiền phức trong cuộc sống hàng ngày. Để điều trị huyết áp thấp tại nhà hiệu quả, bạn có thể dựa theo nhiều cách khác nhau: uống thuoc dieu tri huyet ap thap, món ăn trị huyết áp thấp, chế độ tập luyện sức khỏe hàng ngày…

Điều trị huyết áp thấp nhờ ăn uống hợp lí

Để điều trị huyết áp thấp hiệu quả, bạn nên có chế độ dinh dưỡng cân đối và hợp lí. Một số lưu ý giúp bạn xây dựng tháp dinh dưỡng dieu tri huyet ap thap hiệu quả:

- Không nên ăn quá no. Một ngày nên ăn từ 3 – 4 bữa nhỏ, giúp dạ dày làm việc hiệu quả hơn, cơ thể có thể hấp thụ hết được chất dinh dưỡng cơ thể nạp vào.

- Bạn không nên ăn kiêng khi đang thực hiện kế hoạch điều trị bệnh huyết áp thấp. Bởi, các yêu cầu khắt khe trong chế độ ăn giảm cân trở ngại rất lớn khi trị huyết áp thấp.

- Khi chế biến các món ăn, bạn nên gia giảm muối đậm hơn bình thường, giúp hỗ trợ tốt hơn cho người mắc bệnh huyết áp thấp

- Luyện thói quen uống trà gừng mỗi ngày để điều trị huyết áp thấp tốt hơn

Xem thêm: Món ăn điều trị huyết áp thấp

Ngủ đủ giấc để trị huyết áp thấp

- Khi mắc bệnh huyết áp thấp, mỗi ngày bạn nên ngủ đủ từ 9 – 10 tiếng.

- Giấc ngủ trưa rất quan trọng và không nên xem nhẹ. Bạn hãy tạo cho mình thói quen ngủ trưa và giấc ngủ trưa nên kéo dài từ 45 phút đến 1 giờ đồng hồ, giúp duy trì nguồn năng lượng và tỉnh táo cho bạn trong thời gian nửa ngày còn lại.

- Không nên sử dụng thuốc an thần để giấc ngủ sâu hơn. Thay vào đó, thêm trà sen, hạt sen, nhãn táo... sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Một số mẹo hay trị huyết áp thấp hiệu quả

dieu tri huyet ap thap

Điều trị hạ huyết áp cho bà bầu với củ cải đường: Rửa sạch và ép lấy 1 cốc nước, uống 2 lần/ngày. Uống thường xuyên, sẽ nhanh chóng khắc phục được hiện tượng huyết áp thấp.

dieu tri huyet ap thap

Cách trị hạ huyết áp với trứng gà: Trứng gà tươi 1 quả, gừng tươi 1 nhánh. Gừng rửa sạch, thái lát, cho vào nồi đun sôi, đun nhỏ lửa tới khi cạn còn 1/3 thì đập trứng gà vào khuấy đều, nấu tiếp 2 phút. Ăn nóng 1 lần/ngày, ăn liền trong 5 ngày.

dieu tri huyet ap thap

Cách điều trị bệnh huyết áp thấp với hạt sen: Hạt sen 30 ga, táo đỏ 10 gam, gừng tươi 6 lát. Tất cả rửa sạch, sắc với nước, ngày uống 2 lần sau các bữa ăn.

banner1