Rượu tỏi trị bệnh gì?

15:20 13/08/2015
Tỏi không chỉ được biết đến là một loại gia vị trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam, mà còn được coi là một vị thuốc quý trong Đông Y. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia y tế của WHO, tỏi có thể dùng vào việc điều trị rất nhiều loại bệnh khác nhau và có hiệu quả tốt, nhất là rượu tỏi. Vậy rượu tỏi trị bệnh gì?

Allium sativum L. là tên khoa học của tỏi. Theo các báo cáo nghiên cứu, trong tỏi có chứa tới 0,1 – 0,36% tinh dầu, thành phần chủ yếu là chất alicin – chất tạo mùi đặc trưng của tỏi, có tác dụng chữa bệnh.

Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia y tế của WHO và Nhật Bản, nếu dùng tỏi ngâm rượu và sử dụng thường xuyên rượu tỏi, có hiệu quả rất tốt cho việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Rượu tỏi trị bệnh gì?

Rượu tỏi có tác dụng tốt với 6 nhóm bệnh:

- Các bệnh xương khớp: vôi hóa các khớp; viêm đau khớp, mỏi xương khớp…

- Bệnh đường hô hấp: viêm phế quản; viêm họng, hen phế quản…

- Bệnh tim mạch: huyết áp thấp, cao huyết áp, xơ vữa động mạch…

- Bệnh đường tiêu hóa: (khó tiêu, ợ chua, viêm dạ dày – tá tràng…)

- Các bệnh trĩ

- Bệnh đái tháo đường

Lưu ý khi dùng rượu tỏi chữa bệnh

Mặc dù rượu tỏi có tác dụng tốt nhưng không phải ai cũng có thể dùng nó để chữa bệnh hoặc phòng bệnh. Tỏi có thể gây các phản ứng phụ: dị ứng, ngứa ngáy, nổi mẩn… do dùng sai chỉ định.

Phụ nữ có thai hoặc người có tạng nhiệt nhiễm trùng, nóng sốt… cần cẩn thận khi dùng rượu tỏi dài ngày.

Những người trước khi phẫu thuật hoặc đang điều trị HIV/AIDS không nên dùng rượu tỏi vì tỏi có thể làm thay đổi tác dụng của thuốc chống đông máu, gây phản ứng phụ rất nguy hiểm.

Tóm lại, để an toàn, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sỹ, đặc biệt khi kết hợp với thuốc, trước khi dùng nhé!

banner1