[Infographic] Rượu tỏi có công dụng gì?

15:32 13/08/2015
Rượu tỏi được các chuyên gia trong Tổ chức Y tế thế giới WHO đánh giá là “thần dược” có thể giúp con người trị được rất nhiều loại bệnh khác nhau. Tại sao như vậy, rượu tỏi có công dụng gì?

Rượu tỏi có công dụng gì?

Rượu tỏi có tác dụng tốt với 6 nhóm bệnh:

- Các bệnh xương khớp: vôi hóa các khớp; viêm đau khớp, mỏi xương khớp…

- Bệnh đường hô hấp: viêm phế quản; viêm họng, hen phế quản…

- Bệnh tim mạch: huyết áp thấp, cao huyết áp, xơ vữa động mạch…

- Bệnh đường tiêu hóa: (khó tiêu, ợ chua, viêm dạ dày – tá tràng…)

- Các bệnh trĩ

- Bệnh đái tháo đường

Khám phá chi tiết hơn xem rượu tỏi có công dụng gì trong infographic dưới đây:

Những ai nên và không nên sử dụng rượu tỏi

Theo WHO, việc dùng rượu tỏi thường xuyên, trong một thời gian dài sẽ đam lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc sức khỏe. Với liều lượng các chuyên gia y tế của WhO khuyến nghị, mặc dù trong rượu tỏi có rượu nhưng với lượng nhỏ thì bất cứ đối tượng nào, kể cả người già hay người không biết uống rượu vẫn có thể sử dụng rượu tỏi được.

Có một số trường hợp đặc biệt dưới đây cần lưu ý khi dùng rượu tỏi:

Phụ nữ có thai hoặc người có tạng nhiệt nhiễm trùng, nóng sốt… cần cẩn thận khi dùng rượu tỏi dài ngày.

Những người trước khi phẫu thuật hoặc đang điều trị HIV/AIDS không nên dùng rượu tỏi vì tỏi có thể làm thay đổi tác dụng của thuốc chống đông máu, gây phản ứng phụ rất nguy hiểm.

Thông tin thêm:

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, các nhà khoa học Nhật Bản, Hàn Quốc đã nghiên cứu và chế tạo thành công sản phẩm tỏi đen, có giá trị dinh dưỡng và thành phần dược lý cao hơn hẳn so với tỏi trắng thông thường.

Rượu tỏi có công dụng gì?
Tại Việt Nam, việc sử dụng tỏi đen hàng ngày để chăm sóc sức khỏe còn chưa phổ biến bởi giá thành các sản phẩm tỏi đen khá cao. Với mong muốn mang đến một sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cho người tiêu dùng Việt, Công ty Dược Đông Á đã tiếp nhận và sản xuất thành công sản phẩm tỏi đen – tỏi kim cương Đông Á theo công nghệ chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản.

Với sản phẩm chính là tỏi đen nguyên củ đóng hộp, Tỏi đen – Tỏi Kim Cương Đông Á có thể sử dụng trực tiếp, ngâm rượu hoặc ăn kèm các món ăn khác, giúp phòng chống các bệnh tim mạch, giải độc gan, ổn định đường huyết, hạ mỡ máu,…

Hiện nay, có nhiều người dùng tỏi đen Đông Á để ngâm rượu tỏi đen, sử dụng hàng ngày như rượu tỏi trắng. Nhưng công dụng hiệu quả cao hơn nhiều. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm cách dùng tỏi đen để ngâm rượu.

Xem thêm

Rượu tỏi chữa viêm xoang

Rượu tỏi trị bệnh gì?

banner1