Hoa dâm bụt giúp chữa bệnh tiểu đường

11:17 09/11/2016
Hoa dâm bụt là loại hoa dân dã, có rất nhiều tại các đồng quê ở Việt Nam. Đây là loại hoa không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn có tác dụng làm đẹp và chữa bệnh rất tốt. Đặc biệt, hoa dâm bụt có khả năng chữa bệnh tiểu đường rất tốt, giúp phục hồi khả năng nhạy cảm Insulin, giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả hơn.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn công dụng của loài hoa dân dã này nhé!

Vị thuốc dân dã chữa bệnh tiểu đường rất tốt

toi kim cuong dong a, chua benh tieu duong

Theo kết quả của các nghiên cứu khoa học công bố trên trang suckhoedoisong.vn, hợp chất axit ferulic – một trong những polyphenol có trong hoa dâm bụt có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Có một số nghiên cứu khoa học khác chỉ ra rằng, một loại dược lý có thể điều chế từ hoa dâm bụt nhằm phục hồi sự nhạy cảm với insulin và giúp kiểm soát tiểu đường tốt hơn.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu

chữa bệnh tiểu đường

Theo các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về các dược tính của hoa dâm bụt đã chỉ ra rằng, trong loại hoa dân dã này có thành phần hoạt chất đặc tính chống nấm và chống vi khuẩn, có tác dụng kháng nấm Candica albicans. Các dưỡng chất trong hoa dâm bụt loại bỏ vi khuẩn gây hại trong đường tiết niệu và làm giảm nhiễm trùng đường tiểu. Các flavonoid trong trà hoa dâm bụt cũng giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn E.coli (nghiên cứu công bố trên Asian Pacific Journal of Tropical Biomedicine)

Hạ sốt

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại các vùng có nhiều hoa dâm bụt, không may bị cảm lạnh, cúm, sốt. Không cần phải tốn tiền để mua thuốc tây, bạn có thể sử dụng lá dâm bụt để chữa bệnh. Hãy lấy lá dâm bụt khô hãm trong nước sôi để tạo thành trà dâm bụt. Bạn hãy nhâm nhi ly trà nóng, dân dã thôn quê này khi còn nóng, nó sẽ có tác dụng như một loại đồ uống giúp hạ sốt. Các đặc tính chống viêm giúp giảm tình trạng viêm của niêm mạc và giảm đau.

trà hoa dâm bụt, chữa bệnh tiểu đường

Trà từ hoa dâm bụt có tác dụng hạ sốt

 

chữa bệnh tiểu đường

Ngoài ra, theo một nghiên cứu được công bố trên tờ Asian Journal of Experimental Bbiological Sciences, hoa dâm bụt có tác dụng chống bạc tóc sớm. Bạn hái khoảng 10 bông hoa dâm bụt, đun sôi khoảng 20 phút và để nguội. Sau đó, vò hoa nát thành bột nhão và bôi lên tóc và da đầu, massage khoảng 20 phút. Gội lại bằng nước sạch. Thực hiện cách này thường xuyên và bôi dầu hoa dâm bụt sẽ giúp ngăn ngừa bạc tóc sớm.

banner1