Chế độ ăn cho người tiểu đường

13:17 18/11/2016
Tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sỹ và xây dựng chế độ ăn cho người tiểu đường chuẩn xác sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định đường huyết hơn.

Chế độ ăn uống cho người tiều đường

Khi xây dựng tháp chế độ ăn của người tiều đường, bạn nên lưu ý tới những điều cơ bản sau:

chế độ ăn cho người tiểu đường

- Các món ăn chứa tinh bột: Lượng tinh bột trong chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường thấp hơn nhiều so với người bình thường, chỉ chiếm khoảng 50 – 60%.  Bạn nên đưa các loại bánh mì không pha trộn với phụ gia như gạo lứt, khoai tây… vào chế độ ăn tiểu đường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các loại ngũ cốc thô, chà xát ít vì lớp vỏ có chứa nhiều Vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

chế độ ăn của người tiểu đường

 

- Lượng chất đạm trong chế độ ăn cho người tiểu đường nên lấy từ cá, sữa, trứng, đậu… Bạn cũng nên đặc biệt tô đỏ hai loại cá mòi và cá trích vào trong chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường, bởi ở hai loài này có chứa nhiều chất béo có lợi giúp chống lại bệnh tim mạch và ung thư. Người mắc bệnh tiểu đường cần gạch pate, thịt hộp, xúc xích… ra khỏi chế độ ăn uống của mình. Và tốt nhất, bạn cũng không nên cho họ ăn nhiều các món chiên xào.

- Chỉ nên đưa tối đa 300mg cholesterol vào cơ thể. Và lượng mỡ bào hòa phải được thay thế bằng các loại dầu thực vật như dầu nành, olive hoặc dầu mè.

chế độ ăn cho người bị tiểu đường

- Rau quả và trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe. Mỗi cần khoảng 400 gram rau và trái cây tươi, giúp cơ thể bổ sung vitamin, muối khoáng và có tác dụng chống lão hóa. Tuy nhiên, các bệnh nhân tiêu đường cũng không nên dung nạp các loại quả như nho, na, nhãn, xoài… vào tháp dinh dưỡng của mình.

-Chất ngọt là “tên tội phạm” gây ra hiện tượng đái tháo đường. Do đó, bạn không nên để các loại bánh kẹo, nước ngọt có ga hay rượu bia vào trong .

tỏi đen đông á

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm Tỏi đen – thực phẩm chức năng từ tỏi, giúp hỗ trợ tốt hơn cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Hiện nay, đã có rất nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu chứng minh tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường của tỏi đen hiệu quả. Theo các nhà khoa học Nhật Bản và Hàn Quốc, trong Tỏi đen không chỉ có 18 loại axit amin, giàu Polyphenol mà còn có hàm lượng chất SAC cao rất tốt cho sức khỏe: giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu cao, ổn định huyết áp, chống lão hóa, ức chế các tế bào ung thư…

Xem thêm: Công dụng Tỏi đen

 

banner1