Trang chủ »Tin tức »Tin tức - Sự kiện

Các món ăn cho người tiểu đường không thể bỏ qua

Cải thiện chế độ ăn uống là biện pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao cho người điều trị bệnh tiểu đường. Dưới đây là các món ăn cho người tiểu đường không thể bỏ qua khi xây dựng tháp dinh dưỡng hàng ngày bạn nên tham khảo.

Các món ăn cho người tiểu đường

Cá chép hầm đậu đỏ: Các món từ cá là một trong các món ăn dành cho người tiểu đường có nguồn dinh dưỡng lành mạnh với hàm lượng axit béo omega-3 cao, không chỉ tốt cho bệnh tim mà còn giúp cơ thể kháng insulin tốt cho những người mắc đái tháo đường.

các món ăn cho người tiểu đường các món ăn dành cho người tiểu đường cách ăn uống cho người bị tiểu đường

Nguyên liệu và cách làm: Với 500g cá chép, với 50g đậu đỏ bạn đã có món cá chép hầm đậu đỏ bổ dưỡng và tốt cho tình trạng bệnh tiểu đường. Cá chép làm sạch, đậu đỏ rửa sạch, bỏ thêm thảo quả, ớt đỏ, trần bì vào bụng cá; cho gia vị gừng, muối, tiêu và hành lá. Om với nước trong khoảng 1 giờ liên tục. Dùng khi còn nóng, món ăn rất tốt cho các bệnh nhân bị tiểu dắt buốt, bệnh đái tháo đường.

các món ăn cho người tiểu đường các món ăn dành cho người tiểu đường cách ăn uống cho người bị tiểu đường

Cháo bột sắn:  Đây là món ăn dân giã, có hiệu quả cao với sức khỏe và được coi là một trong các món ăn cho người tiểu đường dễ làm nhất.

Nguyên liệu và cách làm: 30 gam bột sắn, 50 gam gạo tẻ. Để nấu cháo nhanh nhừ, bạn có thể ngâm gạo trong nước lã 1 đêm trước khi nấu. Gạo nấu thành cháo đặc, bột sắn quấy vào nước lọc, sau đó cho vào quấy cùng cháo nóng.

Công dụng: Cháo bột sắn rất tốt cho các bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2, bệnh tăng huyết áp và tiêu chảy mạn tính.

Xem thêm: Gợi ý chế độ ăn uống cho người tiểu đường

Một số lưu ý về cách ăn uống cho người bị tiểu đường

Theo dược sỹ Bùi Thúy Vi – Cán bộ tư vấn y khoa của công ty Dược phẩm Đông Á chia sẻ, người mắc bệnh tiểu đường nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây và củ quả (cà chua, mướp đắng…) vào thực đơn của mình. Tuy nhiên, người bệnh nên hạn chế ăn các loại củ khoai tây, khoai lang… Các thực phẩm nên được nấu chín, hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn.

Việc cung cấp sữa cho người tiểu đường rất quan trọng, nó giúp người bệnh ổn định đường huyết. Bạn nên lựa chọn một số loại như sữa bò, sữa hạnh nhân, sữa đậu nành… (phụ thuộc vào tình trạng bệnh và sở thích của người bệnh). Bạn có thể thêm 1 ly sữa vào các bữa ăn chính cho người bệnh nhưng không nên dùng sữa chung với cơm vì nó sẽ tạo ra tác dụng không mong muốn.