Huyết áp thấp là gì? Và cách phòng tránh?

09:50 03/07/2015
Chóng mặt, ngất xỉu… là các biểu hiện thường gặp nhất của bệnh huyết áp thấp. Huyết áp thấp có nhiều biến chứng, và không kém phần nguy hiểm so với bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, lại có rất ít người quan tâm tới huyết áp thấp, hoặc không hiểu huyết áp thấp là gì?

Dưới đây là các thông tin tổng hợp về bệnh huyết áp thấp của Toikimcuong.vn:

Huyết áp thấp là gì?
 

chữa cao huyết áp bằng thuốc nam, chữa cao huyết áp bằng đông y, đậu trắng chữa cao huyết áp, chữa cao huyết áp, chua cao huyet ap bang thao duoc, chữa cao huyết áp bằng tỏi và đậu trắng, chua cao huyet ap theo dan gian, chữa cao huyết áp tại nhà, chua cao huyet ap khong dung thuoc, chua cao huyet ap bang mat ong, chua benh cao huyet ap khong dung thuoc, chua cao huyet ap bang thuoc nam

Huyết áp thấp là hiện tượng các chỉ số huyết áp nhỏ hơn các chỉ số quy định tối thiểu về huyết áp giúp cơ thể khỏe mạnh, hoạt động bình thường. Tuy huyết áp của mỗi người khác nhau, nhưng chỉ số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg hoặc huyết áp tâm trương nhỏ hơn 60mmHg, thường được coi là huyết áp thấp.

Ai có nguy cơ bị huyết áp thấp?

Đứng đầu danh sách các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh huyết áp thấp là các phụ nữa có thai. Trong khoảng 24 tuần đầu, huyết áp của các thai phụ thường giảm từ 5 – 10 điểm. Các trị số huyết áp của phụ nữ mang thai có thể trở lại bình thường sau khi sinh con.

chữa huyết áp thấp, cách chữa huyết áp thấp, chua benh huyet ap thap, khi bi tang huyet ap nen lam gi, chua huyet ap thap, chữa bệnh huyết áp thấp, cách chữa bệnh huyết áp thấp, cach chua huyet ap thap, thuoc nam chua huyet ap thap, chữa huyết áp thấp bằng đông y, chữa huyết áp thấp bằng thuốc nam, vien uong tay thi chua huyet ap thap

Đứng thứ hai là những người mắc bệnh về tim mạch, cụ thể là nhịp tim thấp/chậm, các vấn đề về van tim, đau tim, suy tim. Các vấn đề về tim mạch là một trong các “thủ phạm” tầm cỡ gây huyết áp thấp, ngăn chặn máu có thể lưu thông đủ.

Xếp vị trí thứ ba là các bệnh nhân nội tiết. Do họ có tuyến giáp hoạt động không bình thường (có thể hoạt động kém hoặc hoạt động quá mức) dẫn tới bị huyết áp thấp.

Phòng bệnh huyết áp thấp như thế nào?

Để phòng chống bệnh huyết áp thấp, người bệnh cần tuân thủ một số điều sau:

Về chế độ dinh dưỡng:

  • Nên ăn mặn hơn người bình thường (khoảng 10 – 15g muối ngày)
  • Duy trì cân nặng ổn định bằng việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng
  • Tránh các thức ăn lợi tiểu: dâu ngô, bí ngô, rau cải…
  • Luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh buồn rầu khiến bị huyết áp thấp.

dieu tri huyet ap thap, điều trị huyết áp thấp, thuoc dieu tri huyet ap thap, an gi chua huyet ap thap, cách điều trị huyết áp thấp, trị huyết áp thấp, cách trị huyết áp thấp, cách điều trị bệnh huyết áp thấp, dieu tri benh huyet ap thap, cach dieu tri huyet ap thap, tri huyet ap thap, tri benh huyet ap thap

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm tỏi kim cương Đông Á -  tỏi đen Đông Á - thực phẩm chức năng giúp ổn định huyết áp mỗi ngày. Sản phẩm do công ty TNHH Dược phẩm Đông Á sản xuất và phân phối.

Về chế độ rèn luyện thể lực: Đi bộ/chạy bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày. Nếu không có thói quen tập thể dục hàng ngày thì nên sửa đổi và bắt đầu tập luyện. Có thể bắt đầu với các môn nhẹ nhàng đi bộ, bóng bàn… rồi nâng dần cấp độ như chạy, bơi, cử tạ… Tránh xa các môn gây chóng mặt như nhảy đu, nhào lộn.

Trên đây là các thông tin cơ bản về bệnh huyết áp thấp. Để cơ thể luôn khỏe mạnh, không bị huyết áp thấp, bạn nên có chế độ dinh dưỡng và chế độ rèn luyện thể lực cho bản thân mỗi ngày. Chúc các bạn luôn vui khỏe!

banner1