Giấy Đăng kí FDA của Tỏi kim cương Đông Á

10:34 22/06/2016
Tỏi kim cương Đông Á đăng kí với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận đạt tiêu chuẩn FDA (theo quy định của Liên bang thực phẩm thuốc và Luật mỹ phẩm, đã được sửa đổi bởi Luật Bioterrorism năm 2002 và Luật hiện đại hóa an toàn vệ sinh thực phẩm của FDA (FSMA)).

Tỏi đen tỏi kim cương đông á

Thông tin về FDA

FDA - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration) là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. FDA được lập năm 1906, trụ sở chính tại White Oak, Maryland. 

FDA có 223 văn phòng thực địa (field offices ) và 13 phòng thí nghiệm trên khắp các các tiểu bang. Trong năm 2008, FDA bắt đầu mở văn phòng ở nước ngoài, bao gồm cả Trung Quốc, Ấn Độ, Costa Rica, Chile, Bỉ, và Vương quốc Anh.

FDA chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.

Theo đó các mặt hàng thực phẩm như: bánh kẹo, bánh tráng, tôm khô, mực khô, cá khô, các loại trà… mà doanh nghiệp muốn vận chuyển quốc tế thì bắt buộc phải làm giấy chứng nhận này. Nếu doanh nghiệp không làm giấy chứng nhận này thì khi đến quốc gia cần chuyển qua, hải quan sẽ kiểm tra và phát hiện thấy thiếu thông tin, gói hàng của doanh nghiệp đó sẽ bị hủy ngay lập tức tại nước đến.

Để được xuất khẩu những mặt hàng thuộc FDA quản lý vào thị trường Hoa Kỳ, bất cứ nhà nhà xuất khẩu nào cũng phải phải tuân thủ tất cả những yêu cầu, tiêu chuẩn rất khắt khe của tổ chức này, và phải có được chứng nhận của FDA.

Lưu ý: Mỗi giấy chứng nhận FDA chỉ được một mặt hàng, không gộp chung nhiều mặt hàng thực phẩm lại với nhau.

Chú ý: Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

banner1