NC lâm sàng Cao Tỏi Kim Cương trên bệnh nhân rối loạn lipid máu

10:42 14/03/2017
Tháng 1/2016, nghiên cứu lâm sàng bắt đầu được tiến hành tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương trên nhóm 50 bệnh nhân được xác định có rối loạn lipid máu bằng các chỉ tiêu: Cholesterol toàn phần ≥ 6.2 mmol/l hoặc Triglycerid > 2.2 mmol/l hoặc LDL-c ≥ 4.1 mmol/l hoặc HDL-c < 1.0 mmol/l.

Các bệnh nhân được sử dụng chế phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á (thành phần gồm Tỏi đen, Đan Sâm, Tam Thất) trong vòng 90 ngày theo hướng dẫn, nghiên cứu so sánh trước sau trên các chỉ số lipid máu, các chỉ số sinh hóa khác, công thức máu … sau 45 và 90 ngày.

Cao tỏi kim cương đông á, tỏi kim cương đông á

Sau hơn một năm thực hiện nghiên cứu lâm sàng nghiêm túc và trách nhiệm, ngày 28/2/2017 Đề tài được hội đồng khoa học bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương thông qua với các kết quả nổi bật như sau:

Kết quả cải thiện chỉ số Cholesterol toàn phần của bệnh nhân:  

cao toi kim cuong dong a

Bảng 1: Chỉ số Cholesterol toàn phần tại ngày D0, D45 và D90

Kết quả cải thiện chỉ số Triglyceride của nhóm nghiên cứu

cao toi kim cuong dong a

Bảng 2: Chỉ số Triglyceride tại ngày D0, D45 và D90

 

Kết quả cải thiện chỉ số LDL- c của nhóm nghiên cứu

Cao Tỏi Kim Cương Đông Á

Bảng 3: Chỉ số LDL-c tại ngày D0, D45 và D90

Quan sát trên các kết quả đạt được, có thể dễ dàng nhận thấy thay đổi nhiều nhất là chỉ số Triglyceride  giảm 33,63 %; chỉ số LDL-C giảm 21%, chỉ số CT giảm 17,1% sau 90 ngày sử dụng sản phẩm.  Sự thay đổi này có ý nghĩa thống kê với p<0,05.  Nghiên cứu đưa đến kết luận, đối với các bệnh nhân có rối loạn lipid máu, việc sử dụng chế phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á trong vòng 12 tuần (90 ngày) có tác dụng làm giảm các chỉ số lipid máu xấu.

Ngoài ra nghiên cứu còn đưa ra kết luận: 42% số bệnh nhân nghiên cứu chỉ số Cholesterol toàn phần giảm nhiều hơn 20%; 28% số bệnh nhân có chỉ số Triglyceride giảm trên 40%; 92% số bệnh nhân sau nghiên cứu chỉ số LDL-c được đưa về dưới 3.9 mmol/l. Đây là một kết quả khả quan minh chứng cho tiềm năng to lớn của Tỏi đen đặc biệt là chế phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á trên những bệnh nhân rối loạn lipid máu. Ngoài ra không phát hiện bất kỳ tác dụng bất lợi nào của chế phẩm trong quá trình nghiên cứu.

Nghiên cứu đã thực sự mở ra một hướng mới trong việc điều chỉnh rối loạn lipid máu cho bệnh nhân một cách an toàn và hạn chế tối thiểu các tác dụng không mong muốn. 

Xem thêm: Công dụng của tỏi đen

Chú ý: Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

banner1