Vì sao nên sử dụng tỏi đen?

08:28 30/10/2014
Vì sao nên sử dụng tỏi đen, thay vì sử dụng tỏi thường với chi phí rẻ hơn nhiều lần mà vẫn có các khả năng dược lý như tỏi đen?

Thứ nhất, tỏi đen khắc phục được nhược điểm về mùi và vị của tỏi trắng (vị hăng cay và để lại mùi khó chịu sau khi sử dụng). Tỏi đen có vị ngọt dịu, hơi chua như mứt hoa quả, rất dễ ăn.

công nghệ làm tỏi đen, công nghệ sản xuất tỏi đen, san xuat toi den, tỏi đen nhật bản, toi den nhat ban, giá tỏi đen nhật bản

Thứ hai, tác dụng của tỏi trắng chủ yếu do hợp chất của lưu huỳnh là allicin. Allicin được tạo ra khi tỏi tươi bị nghiền nát hoặc bị tác động của những lớp cắt. Tuy nhiên, allicin sẽ không còn tác dụng nếu tiếp xúc quá lâu với không khí hoặc ánh sáng, ở nhiệt độ trên 65 độ C hoặc giá trị PH trên 8.5. Ngoài ra, allicin không tan trong nước nên khả năng hấp thụ vào cơ thể kém. Quá trình lên men tỏi đen đã biến allicin thành SAC (S-Allyl-Cystein), có hoạt tính dễ tan trong nước nên hấp thu tốt hơn, bên vững không bị phá hủy nên tác dụng của sản phẩm ổn định lâu dài trong điều kiện bảo quản thông thường.

Ngoài ra, nồng độ hoạt chất cao gấp nhiều lần giúp tỏi đen có công dụng dược lý mạnh hơn hẳn tỏi trắng, như các công dụng giảm cholesterol, chống oxy hóa, giảm đường huyết, bảo vệ tim mạch,… Do đây là sản phẩm mới nên đến thời điểm nay, các nhà khoa học chưa có đủ thời gian để nghiên cứu hết các công dụng của nó.

banner1