Tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh ung thư ngày càng cao do đâu?

14:07 03/07/2018
Có tới 35% bệnh nhân trên thế giới bị ung thư do không có chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày hoặc không an toàn trong thực phẩm. Đây là thông tin do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cung cấp.

tỏi kim cương đông á, tỏi đen đông á, toi den dong a, toi kim cuong dong a, toi den, tỏi đen

 

Thực phẩm không an toàn là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tỉ lệ ung thư ngày càng tăng cao

Tỉ lệ người mắc ung thư cao là do đâu?

Theo các chuyên gia y tế đầu ngành về ung thư, tỉ lệ người mắc bệnh ung thư cao chủ yếu do ba nguyên nhân sau:

  • Thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe
  • Ô nhiễm môi trường sống
  • Tuổi thọ tăng cao
  • Trong đó, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư do thực phẩm chiếm tỉ lệ cao nhất, tới 35%.

Theo một thống kê khác, năm 2000 ở nước ta có khoảng 69.000 ca ung thư mắc mới, nhưng đến năm 2015 lên đến 150.000 ca mắc mới. Ước tính đến năm 2020 số ca ung thư mắc mới ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 200.000  người. Những con số này cho thấy, tỉ lệ bệnh nhân bị ung thư có chuyển biến mạnh qua các năm.

Bệnh ung thư nào có thể xâm hại cơ bạn khi dùng thực phẩm bẩn?

Ung thư dạ dày: Những loại chất hóa học có trong chăn nuôi, chất tẩy trắng thực phẩm hoặc các chất dùng để bảo quản thực phẩm sẽ gây tổn hại cho hệ tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, dẫn tới các chứng bệnh như viêm loét ruột, dạ dày… Cơ thể bạn từ đó đứng trước nguy cơ mắc chứng bệnh ung thư dạ dày cao hơn mỗi ngày

Ung thư đại trực tràng: Chất tăng trọng trong chăn nuôi; Chất tạo nạc cho thịt lợn, bò; thuốc bảo quản thực vật có trong rau củ…; thuốc kích thích tăng trưởng…. làm gia tăng nguy cơ ung thư. Đáng chú ý hơn, những loại thực phẩm muối lên men, thực phẩm chế biến sẵn có nhiều chất bảo quản như xúc xích, thịt hun khói, dưa cà muối, thịt cá muối… là các yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

Ung thư gan: Gan là cơ quan quan trọng trong quá trình chuyển hóa, tổng hợp protein huyết tương và lọc thải chất độc cho cơ thể. Các chất độc hại, nấm, vi khuẩn có trong thực phẩm bẩn sẽ vào cơ thể, dẫn tới gan suy giảm chức năng, bị nhiễm độc, gây viêm gan, phá hủy các tế bào gan… nghiêm trọng nhất là có thể gây ra ung thư gan.

Ung thư tủy: Ăn thịt lợn có dư lượng cao thuốc an thần có nguy cao bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến hệ tim mạch, gây nên triệu chứng run chân tay, thay đổi huyết áp, nhức đầu, chóng mặt. Khi lượng thuốc này bị tích lũy và tồn đọng lâu ngày trong người sẽ có nguy cơ cao gây mục xương, ung thư tủy và gây giảm hồng cầu rất nguy hiểm.

Ung thư vòm họng: Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây ung thư vòm họng, song việc sử dụng các đồ ăn lên men, thực phẩm bị nấm mốc, có tồn dư hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ăn Tỏi đen hàng ngày để phòng ngừa ung thư?

Theo dược sĩ Đoàn Hải Vân – cán bộ tư vấn y khoa công ty Dược phẩm Đông Á cho biết, để phòng ngừa ung thư hiệu quả, chúng ta nên có thói quen ăn uống lành mạnh, đặc biệt nên sử dụng các loại thực phẩm sạch, rõ ràng nguồn gốc. Ngoài ra, bạn và người thân nên sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng như Tỏi đen giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại được hơn 80 bệnh lý do gốc tự do gây ra. Xem thêm: Công dụng của Tỏi đen 

tỏi kim cương đông á, tỏi đen đông á, tỏi đen, toi den, toi den dong a

Mỗi ngày bạn nên dùng từ 1 – 2 củ Tỏi đen Đông Á (Tỏi kim cương Đông Á) vào lúc trước hoặc sau bữa ăn từ 30 – 60 phút. Tỏi Kim Cương Đông Á có thể chất mềm nhuận, vị ngọt thanh mát của đường tự nhiên, không có mùi hăng cay của tỏi trắng, trẻ nhỏ hay người lớn đều có thể sử dụng hàng ngày. Lưu ý, chỉ nên cho các bé từ 2 tuổi trở lên sử dụng Tỏi đen; Liều dùng cho trẻ nhỏ bằng ½ người lớn.

toi kim cuong dong a       toi kim cuong dong a      toi kim cuong dong a

banner1