Thực phẩm không an toàn là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tỉ lệ ung thư ngày càng tăng cao
Theo các chuyên gia y tế đầu ngành về ung thư, tỉ lệ người mắc bệnh ung thư cao chủ yếu do ba nguyên nhân sau:
Theo một thống kê khác, năm 2000 ở nước ta có khoảng 69.000 ca ung thư mắc mới, nhưng đến năm 2015 lên đến 150.000 ca mắc mới. Ước tính đến năm 2020 số ca ung thư mắc mới ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 200.000 người. Những con số này cho thấy, tỉ lệ bệnh nhân bị ung thư có chuyển biến mạnh qua các năm.
Ung thư dạ dày: Những loại chất hóa học có trong chăn nuôi, chất tẩy trắng thực phẩm hoặc các chất dùng để bảo quản thực phẩm sẽ gây tổn hại cho hệ tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, dẫn tới các chứng bệnh như viêm loét ruột, dạ dày… Cơ thể bạn từ đó đứng trước nguy cơ mắc chứng bệnh ung thư dạ dày cao hơn mỗi ngày
Ung thư đại trực tràng: Chất tăng trọng trong chăn nuôi; Chất tạo nạc cho thịt lợn, bò; thuốc bảo quản thực vật có trong rau củ…; thuốc kích thích tăng trưởng…. làm gia tăng nguy cơ ung thư. Đáng chú ý hơn, những loại thực phẩm muối lên men, thực phẩm chế biến sẵn có nhiều chất bảo quản như xúc xích, thịt hun khói, dưa cà muối, thịt cá muối… là các yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.
Ung thư gan: Gan là cơ quan quan trọng trong quá trình chuyển hóa, tổng hợp protein huyết tương và lọc thải chất độc cho cơ thể. Các chất độc hại, nấm, vi khuẩn có trong thực phẩm bẩn sẽ vào cơ thể, dẫn tới gan suy giảm chức năng, bị nhiễm độc, gây viêm gan, phá hủy các tế bào gan… nghiêm trọng nhất là có thể gây ra ung thư gan.
Ung thư tủy: Ăn thịt lợn có dư lượng cao thuốc an thần có nguy cao bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến hệ tim mạch, gây nên triệu chứng run chân tay, thay đổi huyết áp, nhức đầu, chóng mặt. Khi lượng thuốc này bị tích lũy và tồn đọng lâu ngày trong người sẽ có nguy cơ cao gây mục xương, ung thư tủy và gây giảm hồng cầu rất nguy hiểm.
Ung thư vòm họng: Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây ung thư vòm họng, song việc sử dụng các đồ ăn lên men, thực phẩm bị nấm mốc, có tồn dư hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Theo dược sĩ Đoàn Hải Vân – cán bộ tư vấn y khoa công ty Dược phẩm Đông Á cho biết, để phòng ngừa ung thư hiệu quả, chúng ta nên có thói quen ăn uống lành mạnh, đặc biệt nên sử dụng các loại thực phẩm sạch, rõ ràng nguồn gốc. Ngoài ra, bạn và người thân nên sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng như Tỏi đen giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại được hơn 80 bệnh lý do gốc tự do gây ra. Xem thêm: Công dụng của Tỏi đen
Mỗi ngày bạn nên dùng từ 1 – 2 củ Tỏi đen Đông Á (Tỏi kim cương Đông Á) vào lúc trước hoặc sau bữa ăn từ 30 – 60 phút. Tỏi Kim Cương Đông Á có thể chất mềm nhuận, vị ngọt thanh mát của đường tự nhiên, không có mùi hăng cay của tỏi trắng, trẻ nhỏ hay người lớn đều có thể sử dụng hàng ngày. Lưu ý, chỉ nên cho các bé từ 2 tuổi trở lên sử dụng Tỏi đen; Liều dùng cho trẻ nhỏ bằng ½ người lớn.
Chú ý: Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Ngày 06/08/2020, Công ty Dược phẩm Đông Á đã tổ chức Lễ Công bố Kỷ lục Việt Nam: NHÀ MÁY TỎI KIM...
Với hơn 23 năm hoạt động trong ngành, Dược Phẩm Đông Á tự hào là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu...
Tim mạch là bệnh lý thuộc top 1 gây ra các ca tử vong. Vì vậy, bổ sung các thực phẩm chức...
Tỏi đen được các bác sĩ và dược sĩ đánh giá là siêu thực phẩm giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện....
Ngày 06/08/2020, Công ty Dược phẩm Đông Á đã tổ chức Lễ Công bố Kỷ lục Việt Nam: NHÀ MÁY TỎI KIM...
Trái cây có gây nguy hiểm cho người mắc bệnh tiểu đường hay không? Qua bài viết dưới đây, nhóm chuyên gia...