Nho khô & đậu tương – Thực phẩm cho người cao huyết áp

14:26 27/10/2015
Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Columbia, nho khô và đậu tương vừa là phương thuốc vừa là những thực phẩm cho người cao huyết áp.

Nho khô – Thực phẩm cho người cao huyết áp

Để đưa ra kết luận nho khô là thuc pham cho nguoi cao huyet ap, các nhà nghiên cứu Columbia đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng với những người có chỉ số huyết áp dao động từ 120/80mg HG – 139/89mg Hg sử dụng một lượng nho khô và bánh quy nhất định. Sau 12 tuần thực hiện thử nghiệm, những người trong nhóm ăn nho khô với số lượng hạn định có chỉ số huyết áp giảm mạnh, và có tốc độ giảm nhanh hơn so với những người ăn bánh quy. Trong báo cáo kết quả nghiên cứu này cũng chỉ rõ, thậm chí có những người ăn nho khô đã giảm chỉ số huyết áp tối đa tới 7%.

thuc pham cho nguoi cao huyet ap

Nho khô – Thực phẩm cho người cao huyết áp

Các nhà khoa học đã giải thích nguyên nhân của hiện tượng trên là do, trong nho khô có hàm lượng Kali rất cao – thành phần dược lý quan trọng giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của người cao huyết áp. Hàm lượng Kali trong nho khô cũng là một thành phần giúp chống oxy hóa, điều chỉnh đặc điểm sinh hóa của mạch máu, giúp chúng hoạt động trơn tru hơn, làm giảm huyết áp. Các nhà nghiên cứu Đại học Columbia cũng chỉ ra rằng, cứ 60 hạt nho khô sẽ có khoảng 212 mg Kali.

Đậu tương – Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Một công trình nghiên cứu khác được công bố vào năm 1985, cũng của các nhàkhoa học Đại học Columbia, sử dụng đậu tương hoặc các chế phẩm của loại đậu này cùng với trà xanh, lạc… có tác dụng hạ huyết áp.

thuc pham cho nguoi cao huyet ap

Đậu tương – Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Các nhà khoa học Columbia, chỉ ra trong sữa đậu nành có hàm lượng hoạt chất isoflavone cao, rất có lợi cho việc chữa bệnh cao huyết áp. Nếu mỗi ngày, người mắc bệnh cao huyết áp dùng ít nhất 2,5 mg isoflavone sẽ có huyết áp tâm thu thấp hơn nhiều so với người chỉ cung cấp cho cơ thể 0,33mg hoạt chất này mỗi ngày.

Kết quả nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra cơ chế giảm huyết áp của đậu tương: Các hoạt chất isoflavone giúp thúc đẩy hoạt động của enzim tạo ra nitric oxide, giúp mạch máu hoạt động ổn định, ổn định huyết áp.

Thông tin thêm giúp bạn chữa cao huyết áp hiệu quả hơn!

Tỏi kim cương Đông Á (Tỏi đen Đông Á) là thực phẩm chức năng có công dụng tốt cho sức khỏe, thích hợp cho mọi đối tượng đặc biệt người huyết áp cao, mỡ máu, tiểu đường, là một sản phẩm của Công ty Dược Phẩm Đông Á. Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, Tỏi đen Đông Á có tới 18 loại axitamin (trong đó có tới 5 loại axitamin thiết yếu); giàu polyphenol và giàu chất SAC – các hợp chất có tác dụng hiệu quả cho việc hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp.

Xem thêm: Tỏi đen chữa bệnh gì

Thực phẩm cho người cao huyết áp

Để đạt được kết quả đó là do Tỏi kim cương Đông Á được lên men tự nhiên từ tỏi tươi trong một khoảng thời gian nhất định theo công nghệ sản xuất của Nhật Bản, làm thay màu đổi vị, gia tăng giá trị dinh dưỡng và hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật. Tỏi kim cương Đông Á mềm, vị ngọt thanh, thơm dịu, không có mùi hăng cay khó chịu của tỏi tươi.

Để được tư vấn hỗ trợ thêm các thông tin về Tỏi Kim Cương Đông Á, bạn vui lòng liên hệ tới hotline 19001756 để  được giải đáp chi tiết nhất!

Click vào đây để đặt hàng ngay!

       toi kim cuong dong a      toi kim cuong dong a

Nhóm chuyên gia
Tác giả: Nhóm chuyên gia

Các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ tại Dược phẩm Đông Á

Cách điều trị cao huyết áp hiệu quả với Tỏi đen

Cách điều trị cao huyết áp hiệu quả với Tỏi đen

Theo kết quả kiểm nghiệm của các chuyên gia y tế Nhật Bản, Hàn Quốc, Tỏi đen có...

Bệnh cao huyết áp và cách điều trị với cúc bạch nhật

Bệnh cao huyết áp và cách điều trị với cúc bạch nhật

Với chủ đề là bệnh cao huyết áp, toikimcuong xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết bệnh...

5 Cách điều trị huyết áp cao đơn giản mà hiệu quả

5 Cách điều trị huyết áp cao đơn giản mà hiệu quả

Ngủ đủ giấc, “cai nghiện” thuốc lá, ăn nhiều rau củ… sẽ giúp phòng và điều trị huyết...

banner1