Tác dụng của tỏi với não bộ

16:59 21/08/2015
Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, tác dụng của tỏi với não bộ rất tốt, giúp ngăn chặn các căn bệnh thần kinh liên quan tới lão hóa….

Thành phần dược lý của tỏi

Tỏi có 3 thành phần dược lý chính:

Allicin là hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất của tỏi, chỉ sinh ra khi được đập dập. Cứ 10kg tỏi củ sau nghiền nát chỉ có thể thu lại được từ 10 – 20 gam allicin. Đây là dược chất quý nhưng dễ tan biến, càng để lâu trong không khí sẽ càng mất đi hoạt tính, nhất là khi đun nấu ở nhiệt độ cao.

Liallyl sulfide có tác dụng dược lý không mạnh bằng allicin. Tuy nhiên, sulfide không dễ phân hủy như allicin. Thậm chí nó vẫn có thể giữ được khả năng dược tính ngay cả khi đun nấu ở nhiệt độ cao.

Ajoene: có tác dụng làm giảm độ dính của máu.

Tác dụng của tỏi với não bộ

Tỏi có tác dụng rất tốt với sức khỏe não bộ. Theo nghiên cứu của nhóm chuyên gia Gu, khi họ tập trung nghiên cứu vào FruArg - dẫn xuất cacbohydrate trong tỏi với vai trò của nó với các phản ứng phòng vệ của não có hiệu quả cao. Phân tích năng lực kiềm chế và đảo ngược tình trạng của FruArg đối với các tổn hại ở tế bào não do áp lực môi trường (quá trình lão hóa, hút thuốc lá, ô nhiễm, chấn thương não hoặc uống rượu quá nhiều…). Không giống như các tế bào não trưởng thành, vi tế bào thần kinh đệm khi phản ứng trước áp lực môi trường và viêm nhiễm bằng cách nhân lên và sản sinh nitric oxide khi thực hiện chức năng bảo vệ. Như vậy, số lượng vi tế bào thần kinh đệm tỉ lệ thuận với nitric oxide, tăng cùng tăng và giảm cùng giảm. Đây là nguyên nhân dẫn tới các bệnh thoái hóa thần kinh như thiếu máu cục bộ não, Alzheimer…

Tuy nhiên, sau nghiên cứu, nhờ tác động của FruArg có trong tỏi, các vi tế bào thần kinh đệm thích ứng với áp lực môi trường bằng cách giảm lượng nitric oxide phát sinh; thúc đẩy sự sản xuất các chất chống ô xy hóa, từ đó tăng cường công năng bảo vệ đối với tế bào não.

Gợi ý thêm
Do các thành phần dược lí của tỏi tươi có đặc tính dễ bay hơi, tan biến, mất đi các tác dụng với sức khỏe khi ở điều kiện không khí thường hoặc khi đun nấu, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu ra một chế phẩm từ tỏi giúp chúng ta có thể hiệu quả hơn khi chăm sóc não bộ - tỏi đen.

Tác dụng của tỏi đen

Tác dụng của tỏi với não bộ

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, tỏi đen có thành phần dược lí cao hơn tỏi trắng tới 16 lần, mềm, ngọt tự nhiên. Tỏi đen chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cao, giúp giảm stress, ngăn ngừa lão hóa, phòng chống các bệnh tim mạch ….cùng nhiều hỗ trợ khác.

>>>>>> Xem thêm: Tác Dụng Của Tỏi Đen

Có nhiều loại tỏi đen trên thị trường hiện nay giúp bạn có nhiều hơn các cơ hội lựa chọn, tuy nhiên, Toikimcuong.vn đơn cử Tỏi kim cương Đông Á (Tỏi Đen Đông Á) – sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản do công ty Nagamine chuyển giao độc quyền và nhận được giấy chứng nhận của SởKhoa học và công nghệ Hà Nội. Gần đây, ngày 5/06/2015, sản phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á đã vinh dự đón nhận giải thưởng Sản phẩm vàng vì Sức khỏe cộng đồng do Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam (VAFF) trao tặng.

Mọi thông tin về tỏi đen Đông Á cần được giải đáp mời bạn liên hệ tới số 1900 1756.

banner1