Siêu thực phẩm cho người bệnh tiểu đường

09:53 19/03/2019
Suckhoedoisong.vn - Tiểu đường là một bệnh làm cho nhiều người “khổ sở”phải kiêng khem rất nhiều trong việc ăn uống. Việc lựa chọn thực phẩm cho người bị tiểu đường rất quan trọng và cần phải được tìm hiểu kĩ càng. Bên cạnh những thực phẩm quen thuộc giúp cân bằng bữa ăn, và ổn định đường huyết như bông cải xanh, quả bơ, cá béo, óc chó… thì một siêu thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường nên dùng hàng ngày đó là tỏi đen.

Bên cạnh những thực phẩm quen thuộc giúp cân bằng bữa ăn, và ổn định đường huyết như bông cải xanh, quả bơ, cá béo, óc chó… thì một siêu thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường nên dùng hàng ngày đó là tỏi đen

Tỏi đen được lên men tự nhiên từ tỏi tươi trong một khoảng thời gian nhất định. Quá trình lên men làm thay màu đổi vị, gia tăng giá trị dinh dưỡng và hiệu quả trong phòng ngừa, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật.

Theo kết quả nghiên cứu được công bố năm 2009 trên J Food Science and Nutrition “1”, tỏi đen giúp kiểm soát đường huyết, tăng độ nhạy với insulin và cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu đối với bệnh tiểu đường tuýp 2. Không những vậy, tỏi đen còn hỗ trợ đẩy lùi nhiều bệnh lý mạn tính như mỡ máu, huyết áp, tim mạch, tiêu hóa. Xem thêm: Công dụng của tỏi đen

thực phẩm cho bệnh tiểu đường

Bác N.T.H: 80 tuổi ở Việt Trì, Phú Thọ đã bị tiểu đường nhiều năm nay. Do đường huyết tăng cao, vào năm 2014 bác H bị biến chứng tiểu đường sang suy thận độ 2, sau quá trình điều trị, đã phối hợp sử dụng tỏi đen mang, đường huyết của bác đã trở về mức bình thường. Trước đây, đường huyết của bác ở mức 10 – 12 mmol/L, đến bây giờ đã xuống mức 6 mmol/L. Hiện nay, bác vẫn tiếp tục sử dụng tỏi đen kết hợp với thuốc điều trị tiểu đường, nhằm kiểm soát đường huyết ổn định, hạn chế các nguy cơ biến chứng.

Nguồn “1”: Effect of Garlic and Aged Black Garlic on Hyperglycemia andDyslipidemia in Animal Model of Type 2 Diabetes Mellitus. Yeong-Ju Seo, Oh-Cheon Gweon, Jieun Im, Young-Min Lee, Min-Jung Kang, and Jung-In Kim. J Food Sci Nutr, vol 14, 1-7 (2009).

banner1