Rượu tỏi có tác dụng gì?

15:10 13/08/2015
Rượu tỏi có tác dụng gì? Chắc chắn sẽ có nhiều người trả lời đúng câu hỏi này. Nhưng đúng, chưa chắc đã đủ. Thêm vào đó, nguồn gốc của rượu tỏi cũng ít người biết tới. Vì vậy, bài viết dưới đây là tổng hợp của toikimcuong.vn về tác dụng và nguồn gốc của rượu tỏi.

Nguồn gốc của rượu tỏi

Rượu ngâm tỏi có tác dụng gì

Rượu ngâm tỏi có tác dụng gì?

Theo các báo cáo nghiên cứu công dụng tỏi của các nhà khoa học, từ thời cổ xưa con người đã biết dùng thuốc để chữa bệnh: các đơn thuốc làm từ tỏi xuất hiện ở các mộ cổ Ai Cập; các bài thuốc bào chế từ tỏi xuất hiện từ năm 2600 TCN ở Trung Quốc… Đến thế kỉ XIX, ở Nga chính thức công nhận cây tỏi là loại thảo dược.

Rượu ngâm tỏi có tác dụng gì

Rượu tỏi có tác dụng gì?

Đến những năm 70 của thế kỉ XX, các chuyên gia y tế thế giới nhận thấy, sức khỏe của người dân Ai Cập rất tốt, ít bệnh tật, tuổi thọ trung bình tương đối cao mặc dù khí hậu khắc nghiệt và điều kiện kinh tế nghèo nàn. Các chuyên gia y tế của tổ chức WHO bắt đầu nghiên cứu thói quen sinh hoạt của người dân Ai Cập ở khu vực nông thôn và các vùng có khí hậu khắc nghiệt. Sau một thời gian, các chuyên gia đã phát hiện được, mỗi gia đình ở Ai Cập có lọ rượu ngâm tỏi để uống. Và đây là tập quán được lưu truyền từ nhiều đời nay. Từ đó, các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu về rượu tỏi.

Rượu tỏi có tác dụng gì?

Rượu ngâm tỏi có tác dụng tốt với 6 nhóm bệnh:

- Các bệnh xương khớp: vôi hóa các khớp; viêm đau khớp, mỏi xương khớp…

- Bệnh đường hô hấp: viêm phế quản; viêm họng, hen phế quản…

- Bệnh tim mạch: huyết áp thấp, cao huyết áp, xơ vữa động mạch…

- Bệnh đường tiêu hóa: (khó tiêu, ợ chua, viêm dạ dày – tá tràng…)

- Các bệnh trĩ

- Bệnh đái tháo đường

Cách sử dụng rượu ngâm tỏi

Mỗi ngày dùng 2 lần (sáng và tối). Sáng dùng 40 giọt (khoảng 1 thìa café) trước bữa ăn. Chiều 1 thìa café trước khi ngủ. Dùng liên tục tới suốt đời. Những người sử dụng rượu tỏi liên tục có tuổi thọ kéo dài hơn so với bình thường.

Tỏi hay rượu tỏi có nhiều công dụng. Tuy nhiên, không nên dùng “quá liều” bởi nó sẽ gây tác dụng phụ: hơi thở hôi, ức chế tuyến giáp, rối loạn dạ dày – ruột… Hãy nói cách khác, rượu tỏi rất tốt nhưng nên coi trọng liều dùng phù hợp, an toàn để dùng lâu dài mà không có tác dụng ngoài ý muốn.

Thông tin thêm

Hiện nay, có nhiều người dùng Tỏi kim cương Đông Á (tỏi đen Đông Á) để ngâm rượu tỏi đen, sử dụng hàng ngày như rượu tỏi trắng. Nhưng công dụng hiệu quả cao hơn nhiều. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm cách dùng tỏi đen để ngâm rượu.

Một số bài viết liên quan:

Rượu tỏi đen

Công dụng của tỏi đen

Công dụng của tỏi cô đơn

banner1