Tăng huyết áp nên ăn gì? Ăn trái cây

15:25 12/11/2015
Tăng huyết áp nên ăn gì? Theo bác sỹ Lê Thị Minh – Chuyên gia tư vấn y khoa công ty Dược phẩm Đông Á, ngoài sử dụng thuốc và thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống hàng ngày, người bị tăng huyết áp nên sử dụng thêm trái cây và Tỏi đen, giúp huyết áp nhanh ổn định hơn.

Thông tin cơ bản về bệnh tăng huyết áp hiện nay

Tăng huyết áp là một bệnh tim mạch thường gặp trên thế giới. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc tỉnh Akita – Nhật Bản, ước tính đến năm 2025, tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp sẽ tăng lên 24% ở các nước phát triển và 80% ở các nước đang phát triển.

Tăng huyết áp nên ăn gì? Sử dụng loại trái cây nào?

Theo bác sỹ Lê Thị Minh – chuyên gia y tế Công ty Dược phẩm Đông Á chia sẻ, một số loại quả dưới đây có tác dụng tốt với bệnh tăng huyết áp.

tăng huyết áp nên ăn gì

Người bị tăng huyết áp nên ăn gì? Nên ăn quả quýt. Với hàm lượng citric acid, các hợp chất sinh học có lợi cho cơ thể, quả quýt là người bạn vàng cho sức khỏe. Đặc biệt, trong mỗi trái quýt có chứa tới 25% – 40% là hàm lượng vitamin C (theo tuoitre.vn). Đối với những bị cao huyết áp do viêm gan mạn tính, quả quýt giúp tăng cường khả năng giải độc gan, giảm xơ vữa động mạch, hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn và huyết áp ổn định hơn.

tăng huyết áp nên ăn gì

Tăng huyết áp nên ăn gì? Ăn dưa bở. Theo kết quả của các nhà thuốc Đông Y, dưa bở có tác dụng giảm huyết áp tốt. Bạn có thể dùng dưa bở như một loại thuốc tự nhiên, rất có lợi cho người bị huyết áp cao đi kèm với các triệu trứng chóng mặt, hoa mắt và đau tức ở vùng ngực.

Không chỉ có quả dưa bở, thân dây của loại cây này cũng có thể làm thành thuốc chữa huyết áp cao. Sử dụng dây dưa bở, dây dưa hấu, dây dưa chuột (15 gam mỗi loại), đem sắc kĩ với nước, ngày uống 2 lần sáng tối.

tăng huyết áp nên ăn gì

Tăng huyết áp nên ăn gì? Ăn chuối tiêu: Theo báo điện tử tienphong.vn, nếu mỗi ngày ăn 3 lần, mỗi lần từ 1 – 2 quả chuối tiêu, liên tục trong một tháng sẽ có tác dụng hạ huyết áp và giảm mỡ máu tốt. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, do trong chuối tiêu có chứa Kali giúp ngăn chặn nguy cơ bị tai biến mạch máu não do huyết áp lên cao.

Hãy để Tỏi kim cương Đông Á “chăm sóc” huyết áp của bạn!

Tăng huyết áp là bệnh lý sinh ra do sự xâm hại của hiện tượng oxy hóa gốc tự do OFRs trong cơ thể. Biện pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn và điều trị chứng bệnh này là sử dụng các loại thuốc/thực phẩm có tác dụng thu dọn gốc tự do.

Theo kết quả của nhóm các nhà nghiên cứu Yelian Miao, Jieyu Chen, Guangyong Zhou, Xiaobian Xu, Quimei Zhang và Jinning Wang (Nhật Bản và Trung Quốc), Tỏi đen là một sản phẩm Tỏi mới có khả năng thu dọn gốc tự do cao. Nếu người mắc bệnh tăng huyết áp sử dụng Tỏi đen liên tục trong 14 ngày sẽ có tác dụng giảm huyết áp đáng kể (giảm tới 34,6%) và có tác dụng vượt trội hơn Tỏi tươi.

Tăng huyết áp nên ăn gì

Theo bác sỹ Lê Thị Minh, so sánh khả năng thu dọn gốc tự do và khả năng ổn định huyết áp giữa Tỏi đen và các loại hoa quả kể ở trên thì Tỏi đen vượt trội hơn hẳn. Tỏi đen không có mùi hăng, vị thơm ngon như ô mai hoa quả, tiện lợi khi sử dụng do đó, người mắc bệnh huyết áp cao nên sử dụng loại dược phẩm này.

Tăng huyết áp nên ăn gì

Bác sỹ Minh cũng đưa ra lời khuyên, bạn đọc nên lựa chọn sản phẩm Tỏi kim cương Đông Á (Tỏi đen Đông Á) để chăm sóc sức khỏe bản thân. Tỏi đen Đông Á là sản phẩm do công ty Dược phẩm Đông Á sản xuất và phân phối, theo quy trình lên men tự nhiên 100% của công nghệ Nhật Bản. Sản phẩm có tác dụng tốt với việc hỗ trợ ổn định huyết áp. Ngày 06/05/2015, Tỏi kim cương Đông Á vinh dự nhận Giải thưởng Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng động do Hiệp hội thực phẩm chức năng VFF trao tặng.

Để được tư vấn hỗ trợ thêm các thông tin về Tỏi Kim Cương Đông Á, bạn vui lòng liên hệ tới   hotline 19001756 để  được giải   đáp chi tiết nhất! 

Click vào đây để đặt hàng ngay!

toi kim cuong dong a       toi kim cuong dong a      toi kim cuong dong a

banner1