Bệnh tiểu đường nên ăn gì? Ăn hoa quả

09:01 05/09/2016
Các loại hoa quả rất giàu vitamin tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt với bệnh tiểu đường. Vậy, bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Sơ lược về tình trạng bệnh tiểu đường trên thế giới hiện nay

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới và Hiệp hội Đái tháo đường thế giới, dự báo đến năm 2025 ước tính có khoảng 300 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Trong đó, khu vực Thái Bình Dương chiếm tỉ lệ cao nhất với 44 triệu người và các nước đang phát triển có tốc độ gia tăng tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường cao đột biến lên tới 17 %. (theo salbadinhduong.vn)

Bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Bệnh tiểu đường là bệnh của sự rối loạn chuyển hóa đường trong máu ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Theo bác sỹ Lê Minh Hà – Cán bộ tư vấn y khoa của Công ty Dược phẩm Đông Á, chia sẻ: Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn một số loại hoa quả dưới đây để cải thiện tốt hơn tình trạng sức khỏe của mình:

Bệnh tiểu đường nên ăn gì? Ăn bưởi đỏ. Loại quả này rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Nó sẽ mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh nếu duy trì thói quen ăn ½ quả bưởi đỏ mỗi ngày.

bệnh tiểu đường nên ăn gì, tỏi kim cương đông á

Người bệnh tiểu đường nên ăn gì? Ăn quả roi. Tương tự với quả bưởi, roi cũng là một trong những loại quả giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Thậm chí, cả hạt roi cũng có tác dụng chữa bệnh, bạn có thể ăn roi sau đó lấy hạt phơi khô và tán thành bộ, uống với nước. Cách làm này không những tốt đối với bệnh nhân tiểu đường mà nó còn giúp bạn thỏa mãn cơn khát và ngăn ngừa tình trạng đi tiểu nhiều lần.

 

benh tieu duong nen an gi, toi kim cuong dong a

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì? Ăn quả đu đủ. Nếu dùng đúng cách, đu đủ sẽ là loại hoa quả tốt cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh khác nhau, trong đó bao gồm cả bệnh tiểu đường. Cách dùng: dùng 2 miếng đu đủ sẽ cung cấp 1 khẩu phần cacbon-hydrate và thêm 1 hũ sữa chua không đường cùng một món ăn chính là đủ cho một bữa sáng lý tưởng.

người bệnh tiểu đường nên ăn gì, người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì, bi tieu duong nen an gi, an gi khi bi tieu duong

Ăn gì khi bị tiểu đường? Ăn quả đào. Trái đào là một nguồn tốt cho vitamin A và C. Đào cũng giàu kali và chất xơ, chỉ số đường (GI) thấp nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Trái đào là một nguồn tốt cho vitamin A và C. Đào cũng giàu kali và chất xơ, chỉ số đường (GI) thấp nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Bác sỹ Lê Minh Hà cũng chia sẻ thêm, ngoài việc bổ sung thêm hoa quả vào tháp dinh dưỡng hàng ngày, người bệnh tiểu đường cũng có thể cải thiện tình trạng sức khỏe với Tỏi đen – một chế phẩm được lên men từ tỏi trắng. Nhờ có chứa tới 18 loại axit amin tốt cho sức khỏe, cùng hàm lượng chất SAC cao và rất giàu Polyphenol, nên tỏi đen được coi là một trong số những loại “thần dược” tốt cho sức khỏe. Nếu mỗi ngày người mắc bệnh tiểu đường ăn từ 1 - 2 củ Tỏi Kim Cương Đông Á sẽ có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Bài viết liên quan

- Tỏi đen hỗ trợ điều trị đái tháo đường

- Mẹo hay nấu món ăn cho người tiểu đường

- Chữa cao huyết áp bằng tỏi

banner1