Mỡ máu cao và cách điều trị ở phụ nữ trung niên

08:43 30/03/2016
Mỡ máu cao và cách điều trị hiện đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt, bệnh lý này rất phổ biến ở nhóm phụ nữ có độ tuổi từ 45 trở đi.

Tại sao bệnh mỡ máu cao dễ gặp ở phụ nữ trung niên?

Theo các chuyên gia, estrogen có ảnh hưởng đến sự chuyển hóa lipid và gián tiếp ảnh hưởng đến mạch máu. Và theo thời gian, những phụ nữ có người phụ nữ trung niên có độ tuổi từ 45 trở đi, lượng triglyceride và cholesterol xấu ngày càng tăng lên làm tăng nguy cơ mắc bệnh mỡ máu cao, dẫn đến xơ vữa động mạch.

Bên cạnh đó, ngoài lí do độ tuổi còn có thêm các nguyên do như béo phì và stress sẽ khiến những phụ nữ trung niên có tỷ lệ mắc bệnh mỡ máu cao hơn.

Bệnh mỡ máu cao và cách điều trị

Bệnh mỡ máu cao ở phụ nữ trung niên có một số triệu chứng như sau: khát nước, bụng đầy, người nóng, mỏi gối, mỏi lưng, hoa mắt, tai ù, tai biến mạch máu não, ăn uống kém, cao huyết áp…

Mỡ máu cao và cách điều trị ở phụ nữ trung niên

Theo các nhà khoa học, đối với bệnh mỡ máu cao có thể điều trị nhờ chế độ ăn uống và nghỉ ngơi. Quý bạn đọc nên bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu hàm lượng Omega-3, vitamin K2, D… Bởi, những thành phần dược lý này có tác dụng rất tốt trong việc giảm mỡ máu, tăng cường sức đề kháng và chống oxy hóa. Bạn cũng nên tập thể dụng thường xuyên để thành mạch máu được lưu thông, tốt cho sức khỏe.

toi den giam mo mau

Ngoài ra bạn cũng nên dùng thêm các thực phẩm chức năng để khắc phục tình trạng bệnh mỡ máu cao hàng ngày. Và Tỏi đen là loại thực phẩm rất tốt cho tình trạng sức khỏe máu nhiễm mỡ của các phụ nữ trung niên.

Xem thêm: Tỏi đen là gì

Theo các nhà khoa học Nhật Bản, trong Tỏi đen có chứa hàm lượng hoạt chất SAC cao gấp 6 lần so với Tỏi tươi giúp khắc phục tình trạng mỡ máu cao ở phụ nữ trung niên. Ngoài ra, hàm lượng đường tổng cũng tăng lên tới 13 lần. fructose tăng 52 lần, superoxide dismutase (SOD) tăng gấp 10 lần và có tới 18 loại axit amin rất tốt cho sức khỏe người dùng. Tỏi đen có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu cao cụ thể như sau: Lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL, viết tắt của Low Density Lipoprotein là một loại mỡ máu) bị oxy hóa (ox-LDL) được coi là yếu tố nguy cơ của bệnh xơ vữa động mạch. Ox-LDL gây ra sự tăng sản sinh men LDH (Lactate dehydrogenase) và làm giảm nồng độ GSH (Glutathione) nội bào. Dịch chiết Tỏi đen ức chế sự oxy hóa LDL và giảm thiểu tổn thương tế bào gây ra do ox-LDL dựa vào hoạt tính chống oxy hóa mạnh. Bằng chứng thể hiện ở khả năng ức chế các peroxide và nitric oxide (NO) sinh ra bởi ox-LDL; cũng như khả năng ngăn chặn sự suy giảm GSH nội bào và bảo vệ tế bào nội mô tránh những tổn thương gây ra do ox-LDL của dịch chiết Tỏi đen. Từ tất cả các kết quả trên, các nhà khoa học kết luận dịch chiết Tỏi đen là nhân tố bảo vệ hiệu quả chống lại sự gây độc nội bào liên quan ox-LDL và NO, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và các bệnh tim mạch khác.

 

Nhóm chuyên gia
Tác giả: Nhóm chuyên gia

Các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ tại Dược phẩm Đông Á

12 Loại thực phẩm giảm mỡ máu từ thiên nhiên

12 Loại thực phẩm giảm mỡ máu từ thiên nhiên

Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo, những bệnh nhân mỡ máu cao ngoài việc điều trị...

5 Nguyên tắc mỡ máu cao nên ăn gì

5 Nguyên tắc mỡ máu cao nên ăn gì

Chế độ ăn uống hàng ngày đóng vai trò quan trọng, nhất là đối với các bệnh nhân...

6 lưu ý khi mua Tỏi đen bạn nhất định phải nhớ

6 lưu ý khi mua Tỏi đen bạn nhất định phải nhớ

Với khả năng vượt trội trong chăm sóc sức khỏe: bổ sung dưỡng chất, tăng sức đề kháng,...

banner1