Lưu ý khi sử dụng các thuốc điều trị tăng huyết áp

15:25 06/11/2015
Các thuốc điều trị tăng huyết áp giúp người bệnh ổn định tình trạng rối loạn huyết áp nhanh hơn. Song khi sử dụng thuốc chữa tăng huyết áp, người bệnh cũng cần có những chú ý nhất định để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng thuốc.

Các thuốc điều trị tăng huyết áp

Hiện nay, các chuyên gia y học, phân loại các thuốc điều trị tăng huyết áp thành các nhóm như sau:

- Thuốc lợi tiểu thiazide: loại thuốc giúp cơ thể loại bỏ muối và nước, giảm thể tích máu.

- Thuốc chẹn Beta: loại thuốc giúp giảm tải khổi lượng công việc của tim, nới rộng mạch máu, giúp tim đập chậm hơn, giảm lưu lượng tim.

- Thuốc ức chế men chuyển angiotensi

- Thuốc ức chế thụ thể angiotensin II

- Thuốc chẹn kênh canxi

- Thuốc ức chế hệ Rennin

thuốc điều trị hạ huyết áp

Hệ lụy nếu lạm dụng các thuốc giảm huyết áp

Theo trang tuoitre.vn, thuốc chữa bệnh cao huyết áp không chỉ làm thay đổi chức năng cơ thể mà còn làm ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và nhiều cơ quan khác (trong đó có thận là bị ảnh hưởng nhiều nhất). Nếu dùng các thuốc điều trị tăng huyết áp quá nhiều, sẽ dẫn đến một trong số các hiện tượng:

- Trầm cảm

- Nồng độ mỡ máu tăng cao

- Đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi

- Suy tim

- Giảm khả năng vận động của cơ thể….

Xem thêm: Tuyệt đối không lạm dụng thuốc huyết áp

Cách chữa bệnh tăng huyết áp không cần dùng thuốc

Bao gồm các cách sau:

- Tập thể dục thường xuyên, với mức độ vừa phải

- Thay đổi chế độ ăn uông: Không ăn mặn, không uống café, không ăn các món chiên rán…

- Sử dụng Tỏi đen - thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị cao huyết áp.

Theo kết quả nghiên cứu của Khoa Kinh tế và Quản lý, Đại học Công nghệ Nam Kinh, Giang Tô – Trung Quốc và Đại học Akita Nhật Bản, Tỏi đen (Allium Sativium) là một sản phẩm tỏi mới có khả năng thu dọn gốc tự do cao (cụ thể cao hơn tỏi tươi tới 9 lần), đem lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ dieu tri tang huyet ap. Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Nam Kinh, chỉ trong 14 ngày sử dụng tỏi đen đều đặn, những người mắc bệnh tăng huyết áp sẽ có chỉ số huyết áp giảm đáng kể (trung bình giảm khoảng 34,6%). Trong báo cáo này cũng chỉ rõ, tỏi đen có tác dụng hạ huyết áp tốt hơn so với tỏi tươi.

Giải thích nguyên nhân cho khả năng thu dọn gốc tự do vượt trội của Tỏi đen, các nhà khoa học tỉnh Giang Tô – Trung Quốc cho rằng đó là do hàm lượng các hợp chất có hoạt tính sinh học trong Tỏi đen cao hơn so với tỏi tươi. Các hoạt chất đó bao gồm: Polyphenol; Ajoene và S-allyl-L-cysteine.

Tỏi kim cương Đông Á (Tỏi đen Đông Á) là thực phẩm chức năng có công dụng tốt cho sức khỏe, thích hợp cho mọi đối tượng, là một sản phẩm của công ty TNHH Dược Phẩm Đông Á. Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, Tỏi kim cương Đông Á có tới 18 loại axitamin (trong đó có tới 5 loại axitamin thiết yếu); giàu polyphenol và giàu chất SAC – các hợp chất có tác dụng hiệu quả cho việc hỗ trợ chữa tăng huyết áp.

thuốc điều trị tăng huyết áp

Để đạt được kết quả đó là do Tỏi kim cương Đông Á được lên men tự nhiên từ tỏi tươi trong một khoảng thời gian nhất định theo công nghệ sản xuất của Nhật Bản, làm thay màu đổi vị, gia tăng giá trị dinh dưỡng và hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật. Tỏi kim cương Đông Á mềm, vị ngọt thanh, thơm dịu, không có mùi hăng cay khó chịu của tỏi tươi.

Liên hệ 1900 1756 để được tư vấn hoặc đặt mua sản phẩm.

Để được tư vấn hỗ trợ thêm các thông tin về Tỏi Kim Cương Đông Á, bạn vui lòng liên hệ tới hotline 19001756 để được giải đáp chi tiết nhất!

Click vào đây để đặt hàng ngay!

       toi kim cuong dong a      toi kim cuong dong a

banner1