Khi mắc bệnh huyết áp thấp nên ăn gì?

10:52 13/01/2016
Huyết áp thấp nên ăn gì? Nên cung cấp đủ thành phần dinh dưỡng cho cơ thể như ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạt sen… Người mắc bệnh huyết áp thấp nên cũng có thể sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng (tỏi đen) giúp hỗ trợ điều trị huyết áp thấp.

Huyết áp thấp có ảnh hưởng gì không?

Bệnh huyết áp thấp tuy không có tính nguy hiểm như huyết áp cao, nhưng nó cũng có thể gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh.

Huyết áp thấp có ảnh hưởng gì không? Bệnh gây ra các triệu chứng mệt mỏi, không tập trung, hay cáu gắt, rụng tóc… Đặc biệt, với các trường hợp đang điều khiển các phương tiện giao thông, hoặc leo cầu thang bị tụt huyết áp, có thể dẫn đến tình trạng chóng mặt, ngất xỉu… gây ra tai nạn nghiêm trọng khác.

Huyết áp thấp nên ăn gì?

Chế độ ăn cho người mắc bệnh huyết áp thấp cần được chú ý, và thay đổi phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm một số điều lưu ý bệnh nhân huyết áp thấp nên ăn sau đây:

huyết áp thấp nên ăn gì

 

Huyết áp thấp kiêng ăn gì?

Có một số lưu ý cho người mắc bệnh huyết áp thấp kiêng ăn gì như sau:

- Nên giảm các món ăn, thực phẩm có chứa nhiều hàm lượng carbon hydrate như: cơm, bánh mỳ, khoai tây.

- Bạn cũng không nên dùng các món ăn hoặc thuốc Đông y kích thích lợi tiểu

- Tuyệt đối tránh xa những chất kích thích, đồ uống có cồn. Vì chúng là kẻ thù của các bệnh nhân huyết áp thấp, các chất này sẽ gây mất nước cho cơ thể bạn, tăng nguy cơ tái phát bệnh hơn.

Ngoài việc xây dựng chế độ huyết áp thấp nên ăn gì? Huyết áp thấp kiêng ăn gì? Bạn cũng nên có một chế độ làm việc và nghỉ ngơi phù hợp. Mỗi ngày bạn cần ngủ ít nhất 8 tiếng, đi bộ hoặc tập một số bài thể dục bạn yêu thích 30 phút. Bạn không nên làm việc căng thẳng quá lâu, thiếu ngủ liên tục, hoặc sử dụng rượu bia quá nhiều… gây ảnh hưởng tới sự ổn định của huyết áp.

Hoặc bạn cũng nên sử dụng thêm các thực phẩm chức năng (tỏi đen) giúp bổ sung thêm dưỡng chất giúp huyết áp ổn định hơn. Bạn có thể xem thêm công dụng của tỏi đen tại đây

Nhóm chuyên gia
Tác giả: Nhóm chuyên gia

Các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ tại Dược phẩm Đông Á

4 bài thuốc điều trị hạ huyết áp

4 bài thuốc điều trị hạ huyết áp

Đơn giản, tiện lợi và hiệu quả - 4 bài thuốc điều trị huyết áp dưới đây sẽ...

3 món ăn hỗ trợ điều trị huyết áp thấp hiệu quả

3 món ăn hỗ trợ điều trị huyết áp thấp hiệu quả

Huyết áp thấp là bệnh lý khá phổ biến ngày hè, nhất là ở các phụ nữ mang...

Bị huyết áp thấp phải làm sao?

Bị huyết áp thấp phải làm sao?

Huyết áp thấp là bệnh lý thường gặp hiện nay. Nó không phải là một bệnh lý quá...

banner1