Huyết áp thấp và cách điều trị không cần thuốc

16:49 12/08/2015
Đau đầu, chóng mặt… và rất nhiều phiền phức khác người mắc bệnh huyết áp thấp có thể gặp phải. Trong trường hợp tức thời, bạn có thể dùng thuốc theo đơn của bác sỹ để điều trị. Tuy nhiên, bạn cũng có thể trị bệnh mà không cần thuốc. Dưới đây là bài viết “Huyết áp thấp và cách điều trị không cần thuốc” tổng hợp các mẹo chữa bệnh huyết áp thấp không dùng thuốc hiệu quả.

Huyết áp thấp là gì?

Huyết áp thấp là hiện tượng các chỉ số huyết áp nhỏ hơn các chỉ số quy định tối thiểu về huyết áp giúp cơ thể khỏe mạnh, hoạt động bình thường. Tuy huyết áp của mỗi người khác nhau, nhưng chỉ số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg hoặc huyết áp tâm trương nhỏ hơn 60mmHg, thường được coi là huyết áp thấp.

Huyết áp thấp có nguy hiểm tới tính mạng?

Bênh lý này thường xuyên xuất hiện ở cảm nam và nữ giới, ở mọi độ tuổi, nhất là người già. Bệnh huyết áp thấp có nhiều biến chứng nguy hiểm: tai biến mạch máu não, nhồi máu não. Huyết áp thấp có thể khiến người bệnh gặp các trường hợp nguy hiểm tới tính mạng: bị tụt huyết áp cấp gây sốc, hoặc bị huyết áp thấp khi đang lái xe, làm việc ở trên tầng cao…

  • Huyết áp thấp có thể dẫn tới suy tim
  • Ngoài ra, bệnh huyết áp thấp có thể làm ảnh hưởng tới chức năng gan, phổi và tim (các cơ quan này có thể bị suy yếu nhanh chóng).

Do đó, người bị huyết áp thấp không được chủ quan và coi thường bệnh.

3 cách điều trị huyết áp thấp hiệu quả không cần thuốc

Cải thiện chế độ ăn uống cho người bị huyết áp thấp: Người bị huyết áp thấp nên ăn mặn hơn người bình thường (khoảng 10 -15g muối/ngày).

Ăn liên tục trong 3 tháng, mỗi tuần 1 lần gà ác hấp cách thủy giúp phòng tránh hiệu quả bệnh huyết áp thấp

Thêm vào đó có rất nhiều món ăn không chỉ giúp cải thiện tình hình sức khỏe của người bệnh mà còn giúp các thành viên khác trong gia đình tránh hiện tượng hạ huyết áp: gà ác hấp cách thủy, cháo cá diếc, nước táo đỏ…

Xem thêm: 3 món ăn hỗ trợ điều trị huyết áp thấp hiệu quả

Tăng độ ổn định của huyết áp với chế sinh hoạt hợp lí: Ngủ đủ giấc, luyện tập thể dục nhẹ nhàng…

Sử dụng các thực phẩm chức năng ổn định huyết áp: Trên thị trường hiện nay có tỏi kim cương Đông Á hỗ trợ rất tốt cho việc ổn định huyết áp. Sản phẩm được nhiều người tin tưởng lựa chọn do:

Sản phẩm tuân thủ chặt chẽ theo công nghệ sản xuất của Nhật Bản. Nguyên liệu sản xuất từ tỏi tươi, được lên men tự nhiên, đảm bảo các hoạt tính của tỏi đen với sức khỏe người dùng. Điểm quan trọng nhất, tỏi kim cương Đông Á có khả năng trị nhiều bệnh: chống đầy hơi, kích thích tiêu hóa, giảm tiến trình xơ cứng động mạch, tăng sức đề kháng, hạn chế lão hóa…

huyết áp thấp và cách điều trị

Thông tin thêm:

Thực phẩm chức năng Tỏi kim cương Đông Á (tỏi đen) do Công ty TNHH thương mại Dược phẩm Đông Á sản xuất và phân phối.

Địa chỉ: Lô A2 – CN3, Cụm Công nghiệp Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.Để biết thêm thông tin về sản phẩm, xin liên hệ số điện thoại 1900 1756.

banner1