Hoa hòe – Mẹo hay chữa cao huyết áp bằng thuốc nam

10:55 14/10/2015
Sử dụng hoa hòe kết hợp với một số vị thuốc nam khác là một mẹo chữa cao huyết áp bằng thuốc nam hay và hiệu quả, được lưu truyền trong dân gian từ nhiều năm nay. Dưới đây là thông tin về cây hoa hòe cũng như công dụng của nó với bệnh cao huyết áp.

Hoa hòe chữa cao huyết áp

Hoa hòe là tên gọi dân dã thường ngày, còn theo Đông Y, hoa hòe còn có tên là hoa mễ, ý chỉ tiêu chuẩn khi dùng hoa hòe làm thuốc chữa bệnh. Nếu dùng hoa mễ để chữa bệnh, cần chọn các bông còn đang nụ, kích thước chỉ bằng hạt gạo. (theo trang suckhoedoisong.vn)

Hoa hòe nở theo thời vụ, do đó, vào mùa hoa hòe, bạn cần thu hái hoa đúng dịp và đem sao khô để bảo quản, dùng làm vị thuốc trong thời gian lâu dài hơn. Hoa mễ có vị đắng nhẹ, tính hơi hàn, có thể dùng kết hợp trong nhiều bài thuốc nam khác nhau, trong đó hoa hòe chữa cao huyết áp hiệu quả.

Theo trang caohuyetap.org, tác dụng sinh học của hoa hòe được đánh giá rất cao, nhờ có hoạt chất rutin trong hoa hòe có tác dụng như vitamin P, giúp làm bền vững và giảm tính thấm của mao mạch, chống co thắt… Do đó, người ta thường dùng hoa hòe chữa cao huyết áp và các bệnh xơ vữa động mạch.

Chữa cao huyết áp bằng thuốc nam hiệu quả

Bài thuốc nam chữa cao huyết áp hiệu quả từ hoa hòe, quyết minh tử được nhiều người biết đến:

Nguyên liệu: Cam thảo nam 2gam; quyết minh tử 6gam; hoa hòe (hoa mễ) 12gam.

Cách làm: Các vị thuốc kể tên trên rửa sạch, để ráo nước. Cho tất cả vào siêu sắc thuốc, đổ nước lọc săm sắp mặt thuốc. Sắc lấy nước uống.

Cách dùng: Ngày uống 2 lần sáng tối, sau khi ăn. Uống liên tục trong 1 tháng.

Thông tin thêm giúp bạn chữa cao huyết áp hiệu quả hơn!

Tỏi kim cương Đông Á (Tỏi đen Đông Á) là thực phẩm chức năng có công dụng tốt cho sức khỏe, thích hợp cho mọi đối tượng đặc biệt những người cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, là một sản phẩm của Công ty TNHH Dược Phẩm Đông Á. Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, Tỏi đen Đông Á có tới 18 loại axitamin (trong đó có tới 5 loại axitamin thiết yếu); giàu polyphenol và giàu chất SAC – các hợp chất có tác dụng hiệu quả cho việc hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp.

Xem thêm: Tác dụng của tỏi đen với sức khỏe

Để đạt được kết quả đó là do Tỏi kim cương  Đông Á được lên men tự nhiên từ tỏi tươi trong một khoảng thời gian nhất định theo công nghệ sản xuất của Nhật Bản, làm thay màu đổi vị, gia tăng giá trị dinh dưỡng và hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật. Tỏi kim cương Đông Á mềm, vị ngọt thanh, thơm dịu, không có mùi hăng cay khó chịu của tỏi tươi.

Để được tư vấn hỗ trợ thêm các thông tin về Tỏi Kim Cương Đông Á, bạn vui lòng liên hệ tới hotline 19001756 để được giải đáp chi tiết nhất!

Click vào đây để đặt hàng ngay!

       toi kim cuong dong a      toi kim cuong dong a

Nhóm chuyên gia
Tác giả: Nhóm chuyên gia

Các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ tại Dược phẩm Đông Á

4 bài thuốc điều trị hạ huyết áp

4 bài thuốc điều trị hạ huyết áp

Đơn giản, tiện lợi và hiệu quả - 4 bài thuốc điều trị huyết áp dưới đây sẽ...

Bệnh cao huyết áp và cách điều trị với cúc bạch nhật

Bệnh cao huyết áp và cách điều trị với cúc bạch nhật

Với chủ đề là bệnh cao huyết áp, toikimcuong xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết bệnh...

Vì sao tôi nên sử dụng Tỏi Kim Cương Đông Á?

Vì sao tôi nên sử dụng Tỏi Kim Cương Đông Á?

Hãy xem những lí do tại sao chúng ta lại nên sử dụng Tỏi kim cương Đông Á

banner1