Điều trị bệnh tiểu đường từ các hạt đậu

08:22 06/06/2017
Các hạt đậu như đậu đen, đậu ván, đậu đỏ, đậu xanh… giàu vitamin, lượng đạm cao và khoáng chất, giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Điều trị bệnh tiểu đường bằng chế độ ăn

Tim mạch, tai biến mạch máu não, hoại tứ chi.. là những biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường gây ra. Bởi vậy, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu khi điều trị tiểu đường do các bác sỹ kê đơn.

Chế độ ăn uống có ảnh hướng lớn tới quá trình dieu tri tieu duong. Khẩu phần ăn của các bệnh nhân tiểu đường cần đảm bảo chất bột đường chiếm 50 – 60%. Nên chọn loại đường hấp thụ chậm, nhiều xơ như gạo lức, chất đạm chiếm 15%, mỡ động vật ít dưới 7%.

Các hạt đậu như đậu đen, đậu ván, đậu đỏ, đậu xanh… giàu vitamin, lượng đạm cao (chiếm 34%) và khoáng chất, giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Cách điều trị bệnh tiểu đường bằng các món ăn từ đậu

Món 1: Bí đỏ và đậu xanh

dieu tri benh tieu duong

Nguyên liệu: 450 gam bí đỏ, 200 gam đậu xanh.

Cách làm: Đậu xanh vo sạch vỏ rồi cho vào nồi. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, gọt vỏ và thái miếng. Cho bí đỏ và đậu xanh hầm chung thật nhừ, cho gia vị vừa ăn.

Công dụng: Thanh nhiệt, bổ trung ích khí và làm hết khát, giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Món 2: Mướp đắng + đậu phụ

dieu tri benh tieu duong

Nguyên liệu: 100 gam đậu phụ, 150 gam mướp đắng, dầu lạc và gia vị vừa đủ.

Cách làm:

Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột và hột, thái miếng; cho dầu lạc vào chảo đun nóng già rồi bỏ mướp đắng vào xào cho đến khi gần chín thì cho tiếp đậu phụ vào, đun to lửa một lúc là được, cho đủ gia vị, ăn nóng mỗi ngày một lần.

Công dụng: Thanh nhiệt chỉ khát, làm hạ đường huyết, giúp dieu tri tieu duong rất tốt.

Món 3:

Nguyên liệu: 200 gam đậu phụ, 100 gam nấm rơm, dầu đậu tương và gia vị vừa đủ.

Cách làm: Đậu phụ thái mỏng, nấm rơm rửa sạch; cho dầu lạc (thực vật) vào chảo đun nóng già rồi cho đậu phụ và nấm vào xào to lửa một lát là được; cho đủ gia vị, ăn nóng.

Công dụng: Bổ trung ích khí, kiện tỳ dương vị, trừ mỡ, giảm béo, thích hợp cho người bị tiểu đường bị béo phì, tăng huyết áp và bệnh động mạch vành tim.

Món 4:

Nguyên liệu: 100 gam đậu phụ khô, 500 gam rau cải xoăn, dầu đậu tương và gia vị vừa đủ.

Cách làm: Đậu phụ thái miếng, rau cải rửa sạch, cắt đoạn; đem xào hai thứ với dầu đậu tương, cho ít gia vị, dùng làm thức ăn hằng ngày.

Công dụng: Tư âm nhuận táo, ích khí hòa huyết, dùng cho người bị bệnh tiểu đường khả năng tiêu hóa kém hay táo bón.

Chú ý: Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

 

 

banner1