Chữa tụt huyết áp có những cách nào?

08:37 22/01/2016
Chữa tụt huyết áp có thể dùng thuốc hoặc không. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất khi áp dụng các cách chữa bệnh tụt huyết áp bạn đọc nên kết hợp chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ dưỡng hợp lý.

Chữa tụt huyết áp bằng thuốc

chữa tụt huyết áp, cách chữa bệnh tụt huyết áp, chua benh tut huyet ap, cách chữa tụt huyết áp nhanh, chua tut huyet ap, chữa bệnh tụt huyết áp, cach chua benh tut huyet ap, meo chua tut huyet ap, thuoc chua tut huyet ap, cách chữa tụt huyết áp tại nhà

Khi huyết áp bị rối loạn, giảm xuống thấp hơn mức bình thường, bạn cần sử dụng các loại thuốc chữa bệnh tụt huyết áp kịp thời để tránh các biến chứng nguy hại tới tim và não. Một số các loại thuốc thường được sử dụng để chữa tụt huyết áp: aphedrin, haptamyl, Pantocrin, bioton… Các loại thuốc Tây kể trên thường có tác dụng chữa tút huyết áp rất nhanh. Song, để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng, bạn đọc cần lưu ý 2 điều sau: 1- Thuoc chua tut huyet ap không được tự ý kê đơn, khi sử dụng cần có chỉ định của bác sỹ; 2- Tuyệt đối không lạm dụng thuốc điều trị hạ huyết áp, tránh gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Cách chữa bệnh tụt huyết áp nhờ chế độ ăn

Người thường xuyên bị tụt huyết áp thấp, nên ăn các món ăn được chế biến đậm muối hơn bình thường (nên dùng ít nhất từ 12 gam muối mỗi ngày trở lên); ăn sáng đều đặn, các bữa ăn nên chia nhỏ, ăn thành nhiều bữa trong ngày, uống đủ nước, nên uống café một ngày 1 tách; uống sữa.

Một số món ăn người mắc bệnh tút huyết áp nên đưa vào thực đơn hàng ngày: Cháo cá diếc, gà ác hấp cách thủy, chim cút hầm thuốc bắc…

Ngoài ra trong chế độ ăn hàng ngày, quý bạn đọc nên bổ sung thêm 2 – 3 tép tỏi đen mỗi ngày đề huyết áp và tim mạch hoạt động ổn định hơn.

Chữa tụt huyết áp nhờ chế độ tập luyện đều đặn

Rất nhiều người bị huyết áp thấp là do giảm trương lực thần kinh – mạch máu, thành mạch máu quá yếu (bị nhão), sức co bóp của tim yếu do cơ tim yếu (biểu hiện là tim đập nhanh, yếu). Để củng cố thành mạch và nâng cao khả năng đẩy máu của tim, cần tích cực tập luyện thể dục thể thao. Các bài tập đi bộ, chạy, bơi, thể dục nhịp điệu, cầu lông… đều rất tốt.

Tập phải thường xuyên, tùy sức, không tập cố, không tập khi đói cũng như ngay sau khi ăn no. Riêng đi bộ nhanh có thể tập hằng ngày.

Nhóm chuyên gia
Tác giả: Nhóm chuyên gia

Các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ tại Dược phẩm Đông Á

4 bài thuốc điều trị hạ huyết áp

4 bài thuốc điều trị hạ huyết áp

Đơn giản, tiện lợi và hiệu quả - 4 bài thuốc điều trị huyết áp dưới đây sẽ...

3 món ăn hỗ trợ điều trị huyết áp thấp hiệu quả

3 món ăn hỗ trợ điều trị huyết áp thấp hiệu quả

Huyết áp thấp là bệnh lý khá phổ biến ngày hè, nhất là ở các phụ nữ mang...

Vì sao tôi nên sử dụng Tỏi Kim Cương Đông Á?

Vì sao tôi nên sử dụng Tỏi Kim Cương Đông Á?

Hãy xem những lí do tại sao chúng ta lại nên sử dụng Tỏi kim cương Đông Á

banner1