Bị huyết áp thấp phải làm sao?

09:58 03/07/2015
Huyết áp thấp là bệnh lý thường gặp hiện nay. Nó không phải là một bệnh lý quá nguy hiểm nhưng có thể gây ra nhiều rắc rối cho người bệnh. Tuy nhiên, nó có thể tạo ra các biến chứng nguy hiểm cho tim mạch và các cơ quan khác nếu không được điều trị kịp thời. Vậy, nếu bị huyết áp thấp phải làm sao?

Nguyên nhân gây bệnh huyết áp thấp

4 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến bệnh huyết áp thấp:

- Do tuyến giáp bị thiếu hụt hormone, dẫn đến suy giảm hoạt động của tuyến giáp, sẽ làm tăng nguy cơ mắc bị huyết áp thấp, đi kèm các triệu chứng hoa mắt chóng mặt và rụng tóc.

- Lượng đường glucoza trong máu cán dưới mức 2.5 mmol/l, dẫn tới cơ thể mệt mỏi, toát mồ hôi, toàn thân run rẩy.

- Hàm lượng Hemoglobin thấp dưới định mức cho phép, khiến oxy không vận chuyển tới não, tim suy giảm, chóng mặt. Hàm lượng Hemoglobin tiêu chuẩn của nam giới ở mức từ 13,5 – 17,5g/dl; nữ giới là 11,5 – 15,5g/dl.

- Tâm trạng bất an, lo lắng, căng thẳng stress trong thời gian kéo dài.

... Bị huyết áp thấp phải làm sao?

Về phương pháp điều trị tức thời: Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có một kết luận nào chỉ ra rằng có thuốc Tây y hoặc Đông y có thể trị tận gốc, tác dụng lâu dài với chứng bệnh huyết áp thấp. Tuy nhiên, trong các trường hợp khẩn cấp, các bác sỹ dùng một số loại thuốc như Heptaminol, metarramino… để nâng huyết áp tạm thời cho người bệnh.

Về phương pháp điều trị dài hạn: Hay còn gọi cách khác là phương pháp phòng chống bệnh huyết áp thấp. Người bị huyết áp thấp nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống phù hợp. Nên ăn mặn hơn bình thường (khoảng 10 – 15g muối ngày); Duy trì cân nặng ổn định bằng việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng; Tránh các thức ăn lợi tiểu: dâu ngô, bí ngô, rau cải…; Luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh buồn rầu khiến bị huyết áp thấp.

cách chữa cao huyết áp, cách chữa huyết áp cao, chữa bệnh cao huyết áp, chữa cao huyết áp, cách chữa bệnh huyết áp cao, chữa cao huyết áp bằng tỏi, cách chữa trị bệnh cao huyết áp

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm Tỏi kim cương Đông Á - Tỏi đen Đông Á- thực phẩm chức năng dành cho người gặp các bệnh về huyết áp, mỗi ngày. Sản phẩm do công ty TNHH Dược phẩm Đông Á sản xuất và phân phối. Liên hệ hotline 1900 1756 để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm.

cách chữa cao huyết áp, cách chữa huyết áp cao, chữa bệnh cao huyết áp, chữa cao huyết áp, cách chữa bệnh huyết áp cao, chữa cao huyết áp bằng tỏi, cách chữa trị bệnh cao huyết áp

Về chế độ rèn luyện thể lực: Đi bộ/chạy bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày. Nếu không có thói quen tập thể dục hàng ngày thì nên sửa đổi và bắt đầu tập luyện. Có thể bắt đầu với các môn nhẹ nhàng đi bộ, bóng bàn… rồi nâng dần cấp độ như chạy, bơi, cử tạ… Tránh xa các môn gây chóng mặt như nhảy đu, nhào lộn.

Từ các thông tin tổng hợp ở trên, toikimcuong.vn mong bạn giải đáp được câu hỏi “Bị huyết áp thấp phải làm sao?”. Chúc bạn luôn có chỉ số huyết áp ổn định và khỏe mạnh.

banner1