Bệnh mỡ máu là gì?

09:42 27/07/2015
Bệnh mỡ máu cao là gì? Mỡ máu hoặc máu nhiễm mỡ là hiện tượng rối loạn lipid máu hay mỡ máu cao. Xem thêm các thông tin cơ bản về bệnh mỡ máu ở bài viết dưới đây.

Bệnh mỡ máu cao là gì?

Mỡ máu cao là hiện tượng rối loạn chuyển hóa lipid máu. Bệnh ở giai đoạn đầu không có biểu hiện ra bên ngoài, chỉ khi xét nghiệm hoặc có các biến chứng mới phát hiện ra. Các chỉ số xét nghiệm cholesterol, triglyceride.. vượt cao hơn mức cho phép là mỡ máu cao, trong đó, chỉ số cholesterol là dấu hiệu nhận biết đặc trưng của bệnh.

Các chỉ số mỡ máu cao bạn cần biết

Khi xét nghiệm mỡ máu bạn cần đặc biệt quan tâm tới 4 chỉ số: cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol (LDL-c), HDL-cholesterol (HDL-c) và triglyceride. Trong bốn thành phần xét nghiệm có đến ba thành phần dư thừa sẽ gây hại là cholesterol toàn phần, LDL-Cholesterol và triglyceride; chỉ có một thành phần giúp bảo vệ là HD- cholesterol.

Khi xem kết quả xét nghiệm cần lưu ý sự cân bằng giữa thành phần bảo vệ HDL-c và thành phần gây hại LDL-c. Nếu thành phần gây hại cao và thành phần bảo vệ thấp thì việc điều trị tình trạng rối loạn mỡ máu không thể chậm trễ. Xem thông tin về định mức an toàn của 4 chỉ số nêu trên.

bệnh mỡ máu ăn gì, tỏi kim cương đông á, tỏi đen đông á

Bệnh mỡ máu là gì

Bệnh mỡ máu cao nên ăn gì?

toi den dong a, toi kim cuong dong a, che do an cho nguoi mo mau

Ngũ cốc, rau xanh, hoa quả tươi, giá đỗ, thịt trắng… là các thực phẩm bạn nên đưa vào thực đơn hàng ngày cho người bị bênh mỡ máu. Bởi các thực phẩm này có tác dụng “thổi bay” hoặc “chặn đứng” lượng mỡ thừa ở thành mạch máu, kiểm soát tốt lượng mỡ trong máu, tránh nguy cơ tăng cân, béo phì, thừa cholesterol xấu… Lưu ý, người bị mỡ máu cao không nên ăn da và nội tạng động vật.

Bệnh mỡ máu kiêng gì?

thuốc giảm mỡ máu, thuốc hạ mỡ máu, mỡ máu cao uống thuốc gì, thuốc điều trị mỡ máu cao, thuốc trị mỡ máu cao, thuốc chữa mỡ máu cao, thuốc mỡ máu cao, thuốc mỡ máu

Đường và các món chiên là hai người “chiến hữu” cực kì thân thiết của mỡ máu cao. Bởi, chúng là “người bạn đồng hành” khiến cơ thể bạn có nguy cơ tăng cân và béo phì nếu sử dụng “quá liều”. Các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, nếu sử dụng liên tục, lượng mỡ trong máu sẽ không ngừng tăng cao. Do đó, bạn nên hạn chế hoặc gạch bỏ các món chiên, nhiều đường ra khỏi danh sách các món ăn trong chế độ ăn cho người mỡ máu cao.

Gợi ý thêm

toi den, tỏi đen đông á, tỏi đen cô đơn cao cấp

Đối với các bệnh nhân bị mỡ máu cao hoặc những người khỏe mạnh bình thường, nên sử dụng thêm Tỏi Kim Cương Đông Á – thực phẩm chức năng do công ty sản xuất và phân phối. Bởi đây là loại dược phẩm tỏi đen nổi tiếng với các công dụng tốt với sức khỏe người dùng: ngăn ngừa lão hóa, giảm stress, tránh rối loạn tiêu hóa, giảm cholesterol… Đặc biệt, Tỏi Kim Cương Đông Á được sản xuất theo công nghệ của Nhật Bản, lên men 100% từ tỏi tươi, đảm bảo giữ được các hoạt chất tốt với sức khỏe.

Lưu ý: Sản phẩm không phải thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc.

Liên hệ 1900 1756 để được tư vấn chi tiết thêm về sản phẩm.

banner1