Bà bầu ăn Tỏi đen được không?

09:59 31/10/2018
Ăn 1 củ Tỏi đen Đông Á mỗi ngày, giúp mẹ và bé khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Đặc biệt, mẹ bầu sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ bị táo bón khi mang thai nhờ hệ tiêu hóa khỏe; hệ hô hấp và hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn để phòng tránh các chứng cúm, viêm họng… khi dùng Tỏi đen.

Bà bầu có nên ăn tỏi đen khi mang thai

Theo thống kê của các chuyên gia y tế, có khoảng 25% bà bầu thường mắc gặp phải các vấn đề táo bón, huyết áp cao, tiểu đường thai kỳ… khi mang thai.
Hiện nay, trên thế giới đã có nhiều nhà nghiên cứu chứng minh Tỏi đen không chỉ được sử dụng là nguyên liệu trong ẩm thực mà còn là “thần dược” giúp cơ thể phòng tránh được hơn 80 bệnh lý mãn tính khác nhau do gốc tự do gây ra. [1]
 ba bau an toi den duoc khong
Đặc biệt, đối với phụ nữ đang mang thai, Tỏi đen giúp tăng cường sức đề kháng – phòng tránh cảm cúm, kích thích tiêu hóa – ngăn ngừa táo bón, phòng tránh tiểu đường thai kì (các chứng thường gặp của phụ nữ khi mang thai) hiệu quả. 
Công dụng tốt trong chăm sóc sức khỏe, đơn giản dễ sử dụng là hai lý do chính giải thích tại sao Tỏi đen luôn là một trong những thực phẩm chức năng dành cho bà bầu được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Tỏi đen có tác dụng gì với bà bầu?

1. Cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định

 Trong thai kỳ, do cơ thể thay đổi sinh lý trong quá trình mang thai của người mẹ, ruột và dạ dày khó chịu nhưng không tiện dùng các loại thuốc tây. Táo bón, chướng bụng đầy hơi là một trong những vấn đề tiêu hóa thường gặp nhất của các bà bầu. Mỗi ngày mẹ bầu dùng 1 củ tỏi đen cô đơn sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các vấn đề trên trong suốt thai kì.

2. Cho mẹ bầu có giấc ngủ sâu và ngon hơn

Có không ít phụ nữ mang thai trong suốt thai kì bị rối loạn giấc ngủ, gây ảnh hưởng không nhỏ tới mẹ và bé. Nhờ chứa tới 18 loại axit amin và nhiều thành phần giá trị dinh dưỡng khác, Tỏi đen giúp mẹ bầu xóa bỏ trạng thái stress hoặc rối loạn giấc ngủ hiệu quả.

3. Tăng cường sức đề kháng, cho hệ miễn dịch khỏe mạnh

Bắt đầu từ tháng thứ 3, sức đề kháng của người mẹ giảm dần, mẹ bầu nên ăn nhiều rau và trái cây tươi, tập luyện thể thao nhẹ nhàng đều đặn để cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Bên cạnh đó, sử dụng tỏi đen hàng ngày giúp mẹ bầu luôn vui khỏe suốt thai kì.
 
4. Ổn định huyết áp

 Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị huyết áp cao do nhu cầu về lượng máu cơ thể cần cao hơn người bình thường. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phụ sản châu Âu cho hay, phụ nữ mang thai bổ sung tỏi đen trong chế độ ăn hằng ngày giảm nguy cơ lớn bị huyết áp cao.

ba bau co nen an toi den

5. Phòng tránh nguy cơ tiểu đường thai kỳ

Với khả năng kiểm soát đường huyết tốt thông qua các thành phần chống oxy hóa cao, Tỏi đen không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà còn giúp phụ nữ phòng tránh nguy cơ gặp phải tiểu đường thai kì trong suốt khoảng thời gian có bầu.

Bà bầu nên sử dụng Tỏi đen như thế nào?

Mẹ bầu nên bổ sung tỏi đen cô đơn mỗi ngày như một loại thực phẩm bổ sung, theo đúng hướng dẫn sử dụng tỏi đen của nhà sản xuất. 

  • Ăn trực tiếp hoặc cho tỏi đen vào chế biến với các món ăn hằng ngày.
  • Bổ sung thêm những thực phẩm, đồ uống có chứa thành phần của tỏi đen để tăng cường sức đề kháng.

Lưu ý: Mặc dù, tỏi đen có tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, tốt nhất các chị em đang có thai, nên tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa trong thời gian mang thai trước khi sử dụng, để có được lời khuyên đúng đắn về lượng tỏi đen bổ sung vào cơ thể hằng ngày. 

Bà bầu nên sử dụng tỏi đen cô đơn hay tỏi đen nhiều nhánh?

Tỏi đen trên thị trường có hai loại: tỏi đen cô đơn và tỏi đen nhiều nhánh. Tuy nhiên, các dòng sản phẩm tỏi đen được lên men tự nhiên từ tỏi cô đơn được nhiều người ưa chuộng hơn. Do, tỏi đen cô đơn tiện lợi sử dụng, hương vị ngọt thơm hơn và hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao hơn.


Tỏi Kim Cương Đông Á - Sản phẩm Tỏi đen chất lượng cao

Tỏi Kim Cương Đông Á là “siêu tỏi” lên men tự nhiên 100% từ tỏi cô đơn theo công nghệ Nhật Bản. Tỏi Kim Cương Đông Á còn có tên thường gọi là Tỏi đen Đông Á. Sản phẩm lọt top 20 sản phẩm người Việt yêu thích nhất năm 2016 - Do Hiệp hội người tiêu dùng Việt bình chọn.

ba bau an toi den toi kim cuong dong a
Tỏi Kim Cương Đông Á có đa thành phần dinh dưỡng giúp chăm sóc sức khỏe người dùng toàn diện. Theo kết quả phân tích của viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, Tỏi Kim Cương Đông Á có tới 18 loại acid amin (trong đó có 5 acid amin thiết yếu với cơ thể), giàu Polyphenol và SAC, giúp cơ thể có khả năng giảm mỡ máu, ổn định huyết áp, nâng cao sức đề kháng, bảo vệ tim mạch, kích thích tiêu hóa, hạn chế lão hóa…
Tỏi Kim Cương Đông Á có được thành phần giá trị dinh dưỡng cao là do tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt theo chuẩn công nghệ Nhật Bản. Khám phá thêm về quy trình sản xuất Tỏi Kim Cương Đông Á tại đây.
Tham khảo các combo khuyến mãi tại đây: https://toikimcuong.vn/san-pham
Liên hệ tới tổng đài 19001756 để được các bác sĩ và dược sĩ của Tỏi Kim Cương Đông Á tư vấn chi tiết nhất các thông tin về Tỏi đen.
----
Nguồn tham khảo
1.    https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1021949816301727

Nhóm chuyên gia
Tác giả: Nhóm chuyên gia

Các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ tại Dược phẩm Đông Á

Đau dạ dày có ăn được Tỏi đen không?

Đau dạ dày có ăn được Tỏi đen không?

Tỏi đen được nhiều người ví như “thần dược” với nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe...

Ăn tỏi đen vào lúc nào là tốt nhất?

Ăn tỏi đen vào lúc nào là tốt nhất?

Với các công dụng: giúp giảm mỡ máu, hỗ trợ điều trị tiểu đường, bảo vệ gan, hạn...

Trẻ em ăn Tỏi đen có tốt không?

Trẻ em ăn Tỏi đen có tốt không?

Tỏi đen là thảo dược thiên nhiên, có tác dụng tăng cường sức đề kháng. Vì vậy, có...

banner1