Sau đây là những ý kiến trao đổi với Giáo sư.
Thưa Giáo sư, xin Giáo sư cho biết tại sao lại gọi là Tỏi đen và thành phần hoạt chất của Tỏi đen có gì khác với tỏi thường?
Tỏi dùng làm gia vị thường có màu trắng, sau khi thực hiện một quy trình lên men theo những tiêu chuẩn nhất định, tỏi chuyển thành màu đen, do đó người ta gọi là Tỏi đen.
Tỏi đen có vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường. Tỏi tươi có thành phần chính là alliin, hợp chất này dễ bị enzym alliinase thủy phân thành allicin. Còn Tỏi đen do có quá trình lên men nên hàm lượng các nhóm hoạt chất đã tăng lên nhiều như các hợp chất sulfur hữu cơ, Polyphenol, đường Fructose, đặc biệt hàm lượng hoạt chất chính là S-allyl-L-cystein (SAC) tăng lên gấp 4-5 lần so với tỏi thường, do đó Tỏi đen có tác dụng mạnh và khác với tỏi thường.
Thưa Giáo sư, xin Giáo sư cho biết những tác dụng chính của Tỏi đen?
Các nhà khoa học đã chứng minh, Tỏi đen có tác dụng thu dọn gốc tự do rất mạnh, người ta đã biết trên 80 bệnh lý khác nhau có nguyên nhân liên quan đến gốc tự do. Do đó, có thể nói Tỏi đen là dược liệu dùng để phòng bệnh rất tốt.
Xin chân thành cảm ơn Giáo sư!
Nguồn: Dantri.com.vn
Chú ý: Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Ngày 06/08/2020, Công ty Dược phẩm Đông Á đã tổ chức Lễ Công bố Kỷ lục Việt Nam: NHÀ MÁY TỎI KIM...
Với hơn 23 năm hoạt động trong ngành, Dược Phẩm Đông Á tự hào là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu...
Tim mạch là bệnh lý thuộc top 1 gây ra các ca tử vong. Vì vậy, bổ sung các thực phẩm chức...
Tỏi đen được các bác sĩ và dược sĩ đánh giá là siêu thực phẩm giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện....
Ngày 06/08/2020, Công ty Dược phẩm Đông Á đã tổ chức Lễ Công bố Kỷ lục Việt Nam: NHÀ MÁY TỎI KIM...
Trái cây có gây nguy hiểm cho người mắc bệnh tiểu đường hay không? Qua bài viết dưới đây, nhóm chuyên gia...