Theo kết quả khoa học đã chứng minh Tỏi đen có tác dụng:
Bước 1: Chọn lọc tỏi tươi trước khi lên men. Lựa chọn nguyên liệu cao là bước quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả lên men. Bạn nên chọn những củ tỏi còn tươi, không bị xây xát, tép tỏi to, tròn.
Bước 2: Rửa và làm sạch tỏi. Dùng nước sạch để rửa tỏi. Sau đó để tỏi ở nơi khô thoáng trong khoảng từ 4 – 6 giờ (đảm bảo không có nước ở trên bề mặt củ).
Bước 3: Cách lên men tỏi đen tại nhà
- Dùng nồi cơm điện có khả năng điều chỉnh nhiệt độ, không có thiết bị đếm thời gian tự ngắt. Nhiệt độ thích hợp để lên men là khoảng 55 – 65 độ C
- Lấy chỗ tỏi vừa được làm sạch cho vào hộp thủy tinh/nhựa chịu nhiệt rồi thả vào nồi cơm điện đã chuẩn bị. Lưu ý: tỏi không bóc vỏ.
- Dùng nhiệt kế cho vào hộp chứa tỏi để kiểm tra nhiệt độ chuẩn xác.
- Cuối cùng, cắm điện và bật chế độ nấu ở nhiệt độ khoảng 55 độ C. Thời gian lên mèn: 40 ngày.
Tỏi đen có chứa các thành phần dược lí cao hơn gấp 10 lần so với tỏi tươi
Mặc dù làm tỏi đen tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, chất lượng của các sản phẩm tỏi đen tự lên men tại nhà chưa có các giám định chất lượng, không đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự lên men tỏi đen tại nhà. Nên mua các sản phẩm tỏi đen của các doanh nghiệp có uy tín, đảm bảo chất lượng.
Theo Dược sỹ Thúy Vi - Admin trang fanpage Dược sỹ tỏi, bạn không nên sản xuất tỏi đen tại nhà do:
- Kém hiệu quả, do công suất quá nhỏ trong khi thời gian chờ rất lâu
- Chất lượng tỏi đen không đồng đều
- Tỏi không ngon, khó ăn với trẻ em và người kén ăn
- Chi phí điện năng cho nồi cơm điện khá lớn
- Nguy cơ hỏng nồi cơm điện, chập cháy điện rất cao do phải cắm điện liên tục trong thời gian dài
Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm Tỏi kim cương Đông Á do công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Á sản xuất và phân phối đang được người tiêu dùng ưa chuộng.
Tỏi Kim Cương Đông Á là thực phẩm chức năng, được lên men 100% tự nhiên từ tỏi tươi theo quy chuẩn công nghệ lên men chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản. Tỏi Kim Cương Đông Á sản xuất trong điều kiện vô trùng với hệ thống màng lọc vi khuẩn HEPA 13 tại nhà máy Tỏi đen có quy mô hàng đầu châu Á. Chất lượng sản phẩm được chứng nhận bởi các tổ chức cấp Quốc gia và Quốc tế: Cục an toàn thực phẩm, Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, Tổ chức kiểm nghiệm quốc tế Intertek…
Tỏi Kim Cương Đông Á có thể chất mềm nhuận, hương vị thơm ngon như ô mai hoa quả, không có mùi hăng cay của tỏi trắng. Trong thành phần dinh dưỡng của Tỏi Kim Cương Đông Á có tới 18 loại axit amin, hàm lượng Polyphenol và SAC cao, giúp cơ thể có thể phòng chống được hơn 80 loại bệnh lý khác nhau do gốc tự do gây ra. Tỏi Kim Cương Đông Á có tác dụng hỗ trợ :
Cách sử dụng tỏi đen: dùng 1 – 2 củ/ngày, ăn trực tiếp trước bữa ăn hoặc chế biến với các món ăn khác.
Để được tư vấn hỗ trợ thêm các thông tin về Tỏi Kim Cương Đông Á, bạn vui lòng liên hệ tới hotline 19001756 để được giải đáp chi tiết nhất!
Chú ý: Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Ngày 06/08/2020, Công ty Dược phẩm Đông Á đã tổ chức Lễ Công bố Kỷ lục Việt Nam: NHÀ MÁY TỎI KIM...
Với hơn 23 năm hoạt động trong ngành, Dược Phẩm Đông Á tự hào là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu...
Tim mạch là bệnh lý thuộc top 1 gây ra các ca tử vong. Vì vậy, bổ sung các thực phẩm chức...
Tỏi đen được các bác sĩ và dược sĩ đánh giá là siêu thực phẩm giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện....
Ngày 06/08/2020, Công ty Dược phẩm Đông Á đã tổ chức Lễ Công bố Kỷ lục Việt Nam: NHÀ MÁY TỎI KIM...
Trái cây có gây nguy hiểm cho người mắc bệnh tiểu đường hay không? Qua bài viết dưới đây, nhóm chuyên gia...