Giới thiệu tỏi đen

TỎI ĐEN – QUÀ TẶNG QUÝ GIÁ CHO SỨC KHỎE

Tỏi đen được tạo ra lần đầu tiên bởi các nhà khoa học Nhật Bản vào năm 2005, với mục đích ban đầu là khắc phục các nhược điểm của tỏi tươi: Gây ra mùi khó chịu khi ăn, gây kích ứng dạ dày và làm mờ mắt, đặc biệt các hoạt chất của tỏi  thường bị phá hủy trong quá trình chế biến hoặc bào chế các sản phẩm bổ sung hoặc làm thuốc. Tuy nhiên, Sản phẩm mới sau quá trình lên men tự nhiên đã vượt ngoài mong đợi. Không những làm mất đi mùi khó chịu và vị hăng cay của tỏi tươi, tỏi đen lên men còn được chứng minh có chứa 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, và nồng độ các chất chống oxy hóa gấp nhiều lần so với tỏi trắng. Với những tính chất đặc biệt tỏi đen ngày càng được biết nhiều ở khắp các nước trên thế giới.

 tỏi đen, tỏi đen đông á, tỏi kim cương đông á

Tháng 1 năm 2008, tờ New York Times dành chuyên đề đặc biệt để nói về món gà nướng tỏi đen của đầu bếp Bruce Hill - nhà hàng Bix, San Francisco. Tháng 12 năm 2008, tỏi đen được liệt kê là một trong năm thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà hàng tại Hoa Kỳ.

Tháng 2 năm 2009, tỏi đen lần đầu tiên xuất hiện trên đài truyền hình BBC - vương quốc Anh trong chương trình “Món ngon mỗi tuần”. Tháng 9 năm 2011, tỏi đen được yêu cầu bắt buộc phải được sử dụng trong vòng chung kết ẩm thực “Ron Ben - Israel’s Champions”.

Tại Hàn Quốc, Nhật Bản - hai quốc gia sử dụng tỏi đen lớn nhất thế giới, tỏi đen được phát triển như thực phẩm dinh dưỡng, nước uống tăng lực dùng trong y tế. Tỏi đen được dùng trong hỗ trợ tim mạch, phòng chống ung thư, chống oxy hóa. Thâm chí, người Nhật còn coi tỏi đen là một chế phẩm có thể chống nhiễm phóng xạ.

Tại Thái Lan, giới chuyên gia khẳng định với người tiêu dùng về khả năng tăng tuổi thọ của tỏi đen, và người Thái còn sử dụng tỏi đen làm socola.

Theo các nhà khoa học Nhật bản, hoạt chất chính trong tỏi đen tạo nên tác dụng đặc biệt của nó là: S-allyl- L- cystein và polyphenol…  Trong các nghiên cứu công bố, hàm lượng hai chất trên cao gấp nhiều lần so với tỏi tươi thường và giữ được sự ổn định về hàm lượng khi để trong thời gian dài.

Qua gần 10 năm nghiên cứu, hàng trăm công trình khoa học đã nghiên cứu chứng minh nhiều tác dụng đặc biệt của tỏi đen trong việc bảo vệ sức khỏe. Các tác dụng chính của tỏi đen được công bố:

  • Giảm cholesterol máu, phòng ngừa và giảm tình trạng béo phì 1,2
  • Ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch 3
  • Giảm đường huyết 4-6
  • Hạ men gan, bảo vệ tế bào gan 7,8
  • Hạn chế quá trình lão hóa, chống oxy hóa, giảm stress 9-12
  • Bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ 13,14
  • Kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng 15
  • Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư 16-18
  • Kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng, ....

Đặc biệt hơn, trong các nghiên cứu đều chứng minh tỏi đen có thể sử dụng lâu dài để chăm sóc sức khỏe và không gây tác dụng không mong muốn.

Tại Việt Nam, tỏi đen bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2012, và lần đầu tiên được Học viện Quân Y nghiên cứu quy trình lên men và đánh giá tác dụng dược lý trong đề tài cấp Nhà nước mã số KC10.TN05/11-15 trên quy mô phòng thì nghiệm và pilot.

Biết được những tác dụng của Tỏi đen đem lại, để phát huy thế mạnh của Việt Nam, năm 2013 công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Đông Á đã kí kết nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất Tỏi Đen từ với công ty Nagamine – Nhật Bản (Công ty hàng đầu của Nhật Bản về công nghệ sản xuất tỏi đen và các sản phẩm từ tỏi đen).

Sau 1 năm xây dựng nhà máy Tỏi Đen Đông Á số 1 – theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Tháng 11/2014, Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Đông Á đã cho ra đời những sản phẩm tỏi đen chất lượng cao – theo công nghệ Nhật Bản đầu tiên trên thị trường với tên gọi: Tỏi Kim Cương Đông Á. Sản phẩm là một thực phẩm bổ sung hữu hiệu giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể, hạ huyết áp, hỗ trợ cho người mắc tim mạch, mỡ máu cao và giúp ức chế sự phát triển của khối u, tế bào.

toi kim cuong dong a       toi kim cuong dong a      toi kim cuong dong a

 

Đối với những nơi không có hệ thống phân phối, quý khách có thể ĐẶT MUA ONLINE ngay trên website Hoặc gọi điện theo số tổng đài 1900 1756 để mua hàng và được tư vấn chuyên sâu về sản phẩm.

Tài liệu tham khảo.

  1. Eun-Soo Jung M.S, 2014. Reduction of blood lipid parameters by a 12-wk supplementation of aged black garlic: A randomized controlled trial. Nutrition, Vol. 30(9), p.1034-9.
  2. Yi-Chen Chen, 2014. Methanolic extract of black garlic ameliorates diet-induced obesity via regulating adipogenesis, adipokine biosynthesis, and lipolysis. J Funct Foods, Vol. 9, p.98-108.
  3. Yelian Miao et al, 2014. The Antihypertensive Effect of Black Garlic (Allium Sativum) in Spontaneously Hypertensive Rats via Scavenging of Free Radicals. Res Health Nutr, Vol. 2, p.5-12.
  4. Young-Mi Jung, 2011.  Fermented garlic protects diabetic, obese mice when fed a high-fat diet byantioxidant effects. Nutr Res, Vol. 31(5), p.378-96.
  5. Yeong-Ju Seo, 2009. Effect of Garlic and Aged Black Garlic on Hyperglycemia and
    Dyslipidemia in Animal Model of Type 2 Diabetes Mellitus. J Food Sci Nutr, Vol. 14(1), p.1-7.
  6. Bahaa K.A. Abel-Salam, 2012. Immunomodulatory effects of black seeds and garlic on alloxan-induced Diabetes in albino rat. Allergol immunopathol (Madr), Vol. 40(6), p.336-40.
  7. Jung Hyu Shin, 2014. Hepatoprotective Effect of Aged Black Garlic Extract in Rodents. Toxicol Res, Vol. 30(1), p.49-54.
  8. Min Hee Kim, 2011. Hepatoprotective effect of Aged black garlic on chronic alcohol-induced liver injury in rats. J Med Food, Vol. 14(7-8), p.732-8.
  9. N. Ide, B.H.S. Lau, 1999. Aged garlic extract attenuates intracellular oxidative stress. Phytomedicine, Vol. 6(2), p.125-31.
  10. Joo Hee Kim, 2012. A comparative study on the antioxidative and anti-allergic activities of fresh and aged black garlic extracts. Int J Food Sci Tech, Vol. 47(6), p.1176-82.
  11. Young-Min Lee, 2009. Antioxidant effect of garlic and aged black garlic in animal model of type 2 diabetes mellitus. Nutr Res Pract, Vol 3(2), 156-61.
  12. Nagatoshi Ide, 1996. Scavening effect of Aged garlic extract and its Constituents on active oxygen species. Phytother Res, Vol. 10(4), p.340-1
  13. Mathew BC, Biju RS, 2008. Neuroprotective Effects of Garlic A Review. Libyan J Med, Vol. 3(1), p.23-33.
  14. Ramaswamy Kannappan et al, 2011. Neuroprotection by Spice-Derived Nutraceuticals: You Are What You Eat. Mol Neurobiol, Vol. 44(2), p.142-59.
  15. Min Hee Kim, 2010. Black Garlic (Allium sativum) extracts enhance the immune system. Med Aro Plant Sci Biotech, Vol. 4(1), p.37-40.
  16. Xin Wang, 2012. Aged black garlic extract induces inhibition of gastric cancer cell growth in vitro and in vivo. Mol Med Rep, Vol. 5(1), p.66-72
  17. Ashraf Y. Nasr, 2014. Protective effect of aged garlic extract against the oxidative stress induced by cisplatin on blood cells parameters and hepatic antioxidant enzymes in rats. Toxic Rep, Vol. 1, p.682-91.
  18. Ki-Hyung Kim, 2013, Hexane extract of aged black garlic reduces cell proliferation and attenuates the expression of ICAM-1 and VCAM-1 in TNF-α-activated human endometrial stromal cells. Int J Mol Med, Vol. 32(1), p.67-78.